Bé gái bị xe buýt chèn qua người đã tỉnh táo

An Nhiên

Ngày 22/10, Bệnh viện Thủ Đức cho biết, bé gái N.T.P.N (10 tuổi, ngụ tại Bình Dương) bị tai nạn giao thông trên đường đi học khiến ngưng tim, ngừng thở nay đã tỉnh táo.
Bé P.N đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Thủ Đức

Chị Trần Thị Hường (33 tuổi) mẹ bé P.N cho biết, sáng 20/10 khi chở con gái N.T.P.N đến trường thì va chạm với xe buýt chạy cùng chiều. Bé P.N ngã xuống đường và bị xe buýt cán qua người. Ngay lập tức, cháu đã được đưa từ Bình Dương tới Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu. Khi đưa vào viện, bé đã ngưng tim, ngừng thở, kết quả siêu âm cho thấy nạn nhân bị rách lá lách, vỡ thận trái, chảy máu trong ổ bụng, tiên lượng hết sức nguy kịch, khó cứu.

Bác sĩ Phạm Quốc Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết: “Khi vào với chúng tôi, tình trạng của cháu hết sức nguy kịch, khó cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ tại đây nghĩ còn nước còn tát, dù chỉ là chút hy vọng mong manh nên đã gấp rút hội chẩn. Cháu bị đa chấn thương nhiều cơ quan nội tạng trong cơ thể, chúng tôi đã tiến hành quy trình báo động đỏ với sự hỗ trợ của bác sĩ Đào Trung Hiếu - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1. Ngay trên bàn mổ, đã mấy lần chúng tôi tưởng không giữ được mạng sống cho cháu. Nhưng tập thể y bác sĩ đã nỗ lực hết mình và ca mổ thành công”.

Tại khoa Hồi sức tích cực – chống độc A của Bệnh viện Thủ Đức, chị Hường cùng chồng là anh Nguyễn Đình Phú (35 tuổi) luôn túc trực để tiện việc chăm sóc con gái. Chị Hường cho biết : “Tuy bé còn chưa nói được, muốn thể hiện điều gì thì viết vào giấy nhưng như vậy là đã hết hôn mê, tôi không biết nói gì, chỉ biết cảm ơn các bác sĩ vô cùng”.

Theo bác sĩ Phạm Quốc Dũng, bé P.N hiện đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được duy trì thuốc an thần, giảm đau, thở máy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet