Bé gái hai đầu vừa chào đời ở Sóc Trăng

Bé gái hai tay, hai đầu được sinh ra tại Bệnh viện Sóc Trăng trong tình trạng suy dinh dưỡng. Lúc mang thai, mẹ bé chỉ đi siêu âm một lần.

Tối ngày 20/12, bác sĩ sản khoa Hồng Thúy Loan (Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng) cho biết chiều cùng ngày nơi đây phẫu thuật cho một sản phụ 33 tuổi quê Mỹ Tú (Sóc Trăng) khi siêu âm phát hiện thai nhi bất thường. Kết quả bé gái 2,7kg chào đời trong tình trạng hai đầu, hai cổ.

“Phần còn lại là cơ thể một người vì chỉ có hai tay, hai chân, một tim, một bộ phận sinh dục nữ... Đây là ca song thai không hoàn chỉnh vì ngoài đầu, cổ thì các bộ phận khác chưa được tách rời”, bác sĩ Loan cho biết.

Theo bệnh án, sản phụ tên Danh Thị Hoàng, làm ruộng ở xã Phú Mỹ. Gia cảnh khó khăn nên lúc mang thai chỉ siêu âm được một lần nhưng không phát hiện bất thường. Bé gái sinh ra bị suy dinh dưỡng, thở yếu nên được Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng chuyển lên tuyến trên.

Một năm trước, tại Sóc Trăng cũng từng xuất hiện ca song thai không hoàn chỉnh. Bé gái hai đầu, hai tim đã chết sau đó 10 ngày khi được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.

VÕ DŨNG

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet