Bé gái nghịch dại nhét dị vật vào “vùng kín”

An Nhiên

Liên tiếp trong thời gian gần đây, Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận nhiều trường hợp dị vật bị mắc kẹt trong vùng âm đạo của các bé gái.
Dị vật được lấy ra từ cơ thể 2 bé gái

Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, mới đây bệnh viện tiếp nhận 2 bé gái (4 tuổi, ở TP HCM và 7 tuổi, ở Phú Quốc) được phụ huynh đưa đến trong tình trạng xuất huyết, nhiễm trùng âm đạo. "Vùng kín" của bé tiết dịch và có mùi hôi kéo dài nhiều ngày.

Các bác sĩ đã lấy ra khỏi âm hộ các bé 2 dị vật là một miếng bông gòn và một kẹp tóc. Hai dị vật này bị mắc kẹt trong vùng âm đạo của 2 cháu bé trong một thời gian khá dài, khoảng gần 1 năm. Do bị mắc kẹt lâu nên những dị vật này gây ra tình trạng viêm nhiễm, xuất huyết liên tục và kéo dài. Hai cháu bé này đều đã đi khám ở rất nhiều bệnh viện nhưng vẫn không được phát hiện ra. Thậm chí khi uống thuốc kháng sinh, các triệu chứng như chảy dịch vàng, xuất huyết biến mất tạm thời đã khiến các bác sĩ không tìm ra được nguyên nhân chính.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, sau khi thực hiện hội chẩn giữa các chuyên khoa như Siêu âm, Thận – nội tiết, Ngoại – tổng hợp, các bác sĩ mới phát hiện và thực hiện thủ thuật lấy các dị vật ra  khỏi cơ thể các bé gái.

Bác sĩ Lê Thanh Hùng - Phó khoa Ngoại tổng hợp cho biết, đối với các bé gái dưới 5 tuổi, các cơ quan sinh dục chưa phát triển hoàn thiện nên việc phẫu thuật để lấy các dị vật trong âm đạo ra là cực kỳ khó và để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này của các bé.

Bác sĩ cảnh báo đối với các em bé dưới 5 tuổi thường hay có những khám phá cơ thể rồi lấy những đồ chơi nho nhỏ nhét vào mũi, vào hốc tai hoặc nhét vào âm đạo. Các phụ huynh phải chú ý giám sát và dạy cho trẻ cách bảo vệ“vùng kín”của mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet