Bé gái người Việt bị giết ở Nhật có thể đã bị theo dõi từ lâu

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm nay (28/3), Đài phát thanh và truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin, tháng trước, Lê Thị Nhật Linh đã nói cho bạn cùng lớp rằng em nhìn thấy một người rất đáng ngờ trên đường từ nhà đến trường và cảm thấy sợ hãi với người đó.

Người bạn cùng lớp của Nhật Linh cho biết thêm, kể từ khi nhìn thấy người đáng ngờ, ngày nào đi học em cũng phải đi vội vã qua khu vực thấy người đó.

Cảnh sát đang phong tỏa nơi phát hiện ra thi thể của bé gái người Việt ở Nhật Bản

Theo cảnh sát, Linh có thể bị sát hại trong khoảng thời gian từ sáng thứ Sáu (24/3) đến đêm thứ Bảy. Em bị bóp cổ ở một địa điểm chưa xác định được và sau đó bị mang ra bãi cỏ gần một mương nước ở Abiko.

Trước đó, cảnh sát Nhật Bản xác nhận, thi thể bé gái không quần áo được phát hiện trên một bãi cỏ gần mương thoát nước tại Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản hôm 26/3 chính là của bé gái 9 tuổi người Việt bị mất tích.

Lê Thị Nhật Linh mới học lớp 3. Em sống ở thành phố Matsudo. Em không đến trường vào ngày 24/3 và bị mất tích kể từ đó. Nơi phát hiện thi thể cách trường học của em khoảng 10km.

Khi rời nhà đi vào lúc 8 giờ sáng ngày 24/3, Linh mặc quần màu hồng và áo khoác trùm đầu màu xám, đeo một chiếc ba lô màu đỏ. Tuy nhiên, thi thể của em không mặc quần áo, không có vật dụng gì khác.

Các nguồn tin cho biết Linh có thể đã bị bắt cóc vào sáng thứ Sáu sau khi rời nhà đến trường khoảng vài phút vì các camera an ninh trong khu vực không ghi lại được hình ảnh của em vào ngày hôm đó. Trường học cách nhà khoảng 600 mét.

Trường Tiểu học Mutsumi Daini ở Matsudo, nơi em từng theo học cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp an toàn cho các em từ tháng Tư tới như cho các em đi học và về nhà theo từng nhóm. Nhà trường cũng thuê thêm một tư vấn cho các em.

Hiệu trưởng Makoto Furusho nói: "Linh thích trò chuyện và thích làm các nhiệm vụ của trường như phục vụ ăn trưa. Thật đáng buồn khi điều này xảy ra. Tôi hy vọng vụ án sẽ được giải quyết càng sớm càng tốt để các em có thể sống yên bình".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet