Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi kèm bức thư “nhờ nuôi hộ”

Tiến Dũng

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Hà Nội đang nhận và chăm sóc sức khỏe cho 1 bé gái sơ sinh nặng 2,5kg do người dân nhặt được trên địa bàn cùng 1 lá thư mang thông điệp “nhờ nuôi hộ”…

Bác sỹ chuyên khoa 1- Khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa Hà Đông - Hà Nội -  Phạm Thị Thục Anh cho biết, vào ngày 10/8, khoa đã tiếp nhận và hiện tại đang chăm sóc sức khỏe cho 1 bé gái sơ sinh nặng 2,5kg từ cơ quan công an. Được biết, người dân địa phương nhặt được cháu bé là lúc 2h10’ ngày 10/8 ở khu vực vườn hoa thuộc phường Hà Cầu, Hà Đông”.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

“Khi tiếp nhận bé gái sơ sinh chúng tôi nhận thấy sức khỏe của cháu bé tương đối ổn định, môi hồng, bú tốt. Thời điểm họ mang vào đây trên người cháu bé có quấn một chiếc tã và rất sạch sẽ, rốn tươi, kèm theo 1 bức thư có nội dung là nhờ nuôi hộ. Bức thư nhờ nuôi hộ cháu bé, chúng tôi không giữ mà đang ở cơ quan công an”, bác sĩ Thục Anh tâm sự.

Còn bác sỹ Nguyễn Thị Thùy Dương – Phó Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết: “Đến lúc này, sức khỏe cháu bé hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, cháu bé đang bị viêm da nhẹ. Da cháu bé bị vàng và đang được các bác sĩ ở BV tích cực chăm sóc điều trị cho cháu. Người phụ nữ trực tiếp nhặt được cháu bé đang có nhu cầu xin về nuôi và họ nói điều kiện kinh tế của họ đủ khả năng để nuôi dưỡng cháu bé”.

Tuy nhiên, phía bệnh viện chỉ có trách nhiệm chăm sóc làm sao cho cháu bé đảm bảo sức khỏe tốt, khi đủ điều kiện xuất viện, cá nhân và tập thể nào muốn xin cháu bé về nuôi thì phải liên hệ với công an và cơ quan chức năng liên quan. Chúng tôi tiếp nhận cháu bé từ cơ quan công an, thì khi bàn giao chúng tôi cũng chỉ biết bàn giao cho cơ quan công an”, bác sĩ Thùy Dương tâm sự.

Bé gái đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chăm sóc.

Ở một diễn biến khác liên quan đến cháu bé, chúng tôi tìm gặp người phụ nữ được cho là nhặt được cháu bé và bàn giao cho cơ quan chức năng. Người phụ nữ này khẳng định, mình là người trực tiếp nhặt được cháu bé và vị trí theo người này nói là ở khu vực đường Tô Hiệu, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội.

Người phụ nữ tâm sự: “Tôi cũng làm việc trong nhà nước, tôi là người trực tiếp nhặt được cháu bé, tôi có nhu cầu và đủ điều kiện để nuôi cháu bé. Tôi cũng đã làm thủ tục, xin cơ quan chức năng được mang cháu bé về nuôi”.

Đến lúc này, cháu bé sơ sinh trên vẫn đang được các bác sỹ chăm sóc tại Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet