Bé gái sống sót kì diệu sau 17 giờ bị chôn vùi trong động đất Italia

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Sau khi các nhân viên cứu hộ gạt các mảnh vỡ và bụi ở chỗ họ phát hiện ra tiếng động, đột nhiên một đôi chân nhỏ xuất hiện, ít phút sau đó, một bé gái vẫn khỏe mạnh được lôi ra khỏi đống đổ nát trước sự reo hò của mọi người.
Bé gái vẫn thất thần sau khi được lôi lên khỏi đống đổ nát.

Cô bé may mắn đã sống sót kì diệu sau 17 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát do trận động đất mạnh 6,2 độ richter gây ra ở miền trung nước Ý. Chỗ em bị chôn vùi bị chắn bởi một thanh dầm kim loại rất lớn. Do vậy, thật khó tưởng tượng được việc vẫn còn người sống sót ở đó.

Bé gái chưa đến 10 tuổi. Các nhân viên cứu hộ dường như đã biết được tên em. Họ gọi: “Cố lên nào Giulia, Giulia”.

Khoảng khắc bé gái được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời trên đã khiến rất nhiều người xúc động.

Tuy vậy, không phải ai cũng được may mắn như em. Theo một tình nguyện viên có tên Christian Bianchetti, 90% số người được đưa ra khỏi các đống đổ nát đều đã thiệt mạng.

Cơ quan Bảo vệ Thường dân Italia cho biết, tính tới sáng ngày 25/8 (giờ địa phương), đã có tới 247 người thiệt mạng. Con số này được cho là sẽ tiếp tục tăng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Independent, một nhật báo của nước Anh và thuộc sở hữu của tỉ phú Alexander Lebedev. Được thành lập năm 1986, đây là một trong những nhật báo quốc gia trẻ nhất ở Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet