Bé gái Việt Nam 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc: Bộ Công An và Bộ Ngoại giao vào cuộc

Phan Sương

Liên quan đến thông tin một bé gái Việt Nam 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc, Cục hình sự Bộ Công an cho biết đã cử cán bộ đi xác minh còn Bộ Ngoại giao đang liên hệ với các cơ quan chức năng Thượng Hải để xử lý sự việc.

Chuyện bé gái Việt Nam 12 tuổi mang thai được một du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc đưa lên mạng xã hội. Du học sinh này cho biết mình đã gặp gỡ bé gái ở bệnh viện và lắng nghe tâm sự của cô bé. Theo đó, cô bé cho biết đã sang Trung Quốc từ năm 2011 và nhớ mang máng nhà ở Thanh Nhàn hoặc Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Bé gái 12 tuổi, bụng vừa nổi nhưng đã xuất hiện các vết nứt sưng và căng trên da. Ảnh: Asiawire.

Trước đó, tờ The Sun của Anh đưa tin, cảnh sát Trung Quốc mới bắt một người đàn ông 40 tuổi tự nhận là đưa vợ 20 tuổi đến Bệnh viện Từ Châu (tỉnh Giang Tô) khám thai. 

Hôm nay, tờ Vnexpress đưa tin, trong cuộc phỏng vấn với báo này vào ngày 11/10, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết đang cử cán bộ xác minh thông tin bé gái 12 tuổi người Việt mang thai tại Trung Quốc, nghi là nạn nhân bị bắt cóc. 

Thượng tá Nguyễn Thành Tín (Phó công an quận Hai Bà Trưng) cho hay trước thông tin bé gái có nhắc đến những cụm từ “Nguyễn Du”, “Thanh Nhàn” khi nói về quê quán, đơn vị đã cử trinh sát rà soát vì trên địa bàn có hai địa danh này. “Chúng tôi xác minh có ai bị mất con hay không”, thượng tá Tín nói. 

Cũng theo Vnexpress, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết đã nắm thông tin qua báo chí, hiện chưa có thông báo chính thức từ phía công an cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc. “Nếu chính xác, sau khi công an xác minh quê quán, gia đình nạn nhân, chúng tôi sẽ phối hợp với Cục Phòng chống tệ nạn xã hội và cơ quan chức năng hỗ trợ bé gái theo quy định”, ông Nam nói.

Về phía Bộ Ngoại giao, vào ngày 11/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác minh thông tin về một bé gái được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể”. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet