Bé "khổng lồ" mới đẻ đã nặng 6,4 kg, dài 55cm

Hoàng Dung (Lược Dịch)

Một bé trai mới chào đời ở tỉnh Magdalena, Columbia đã có cân nặng 6,4 kg, dài 55 cm.
  Isaac David Guerra Machacon  nặng 6,4 kg, dài 55 cm khi chào đời

Theo tờ Mirror, bé trai  Isaac David Guerra Machacon sinh lúc 10h sáng ngày 2/12 tại bệnh viện Cienaga ở tỉnh Magdalena, phía bắc Columbia, có khả năng phá kỷ lục thế giới khi chào đời đã nặng 6,4 kg.

Ana Maria Rivera Casas, bác sĩ sản khoa tại bệnh viện  cho biết họ đã phải mổ lấy thai vì kích thước quá lớn. May mắn là bé trai  không gặp phải biến chứng nào trong quá trình mổ đẻ nhưng cậu bé vẫn phải đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi.

Gia đình bất ngờ về kích thước lớn quá khổ của cậu con trai mới chào đời

Theo bác sĩ Ana Maria Rivera Casas, cân nặng trung bình của một trẻ sơ sinh rơi vào khoảng từ 2,6 đến 4 kg, trong khi Issac nặng tới gần 6,4 kg và dài 55 cm, hơn chiều dài thông thường khoảng 3-5 cm. 

Bác sĩ Ana Maria Rivera Casas nói: "Lúc đầu đứa trẻ bị dầu hiệu khó thở, chúng tôi phải theo dõi lượng đường trong máu vì các bé sơ sinh nặng cần hay có cơn hạ đường huyết. Nhưng mọi thứ hiện bình thường và cậu bé đang bú rất tốt". 


Cậu bé khổng lồ đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi sau sinh

Mẹ của bé trai chia sẻ: "Lúc siêu âm tôi cũng thấy con trai tôi rất to lớn. Tuy nhiên, tôi thực sự không thể tưởng tượng rằng  thằng bé lớn như thế. Tôi vô cùng hạnh phúc. Issac rất đáng yêu, nhưng điều hạnh phúc nhất là thằng bé khỏe mạnh".
 
Bố của Issac cũng bày tỏ niềm vui sướng và gọi con trai là "một món quà từ Chúa". 

Hiện tại, cậu bé Issac bú 7 cữ một ngày, bỉm dùng cho bé tương đương 5 tháng tuổi. Bố mẹ phải mua quần áo mới cho cậu bé vì đồ mà họ chuẩn bị trước đó quá nhỏ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet