Bế mạc Olympic Rio 2016: Thủ tướng Nhật hóa thân thành Super Mario

PHẠM KHÁNH (Tổng hợp)

Lễ bế mạc Olympic 2016 bắt đầu diễn ra ở thành phố Rio lúc 6h ngày 22/8 (giờ Việt Nam) với nhiều màn trình diễn đầy ấn tượng. Khoảng 50.000 cổ động viên đã mua vé vào sân Maracana để theo dõi lễ bế mạc của sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Thời tiết ở Rio có mưa, nhưng điều này không ngăn được các cổ động viên vào sân Maracana để theo dõi lễ bế mạc Olympic 2016. Họ tay trong tay, nhảy múa theo điệu nhạc sôi động cùng với các vận động viên.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã xuất hiện trên một ống nước, hóa thân thành nhân vật Super Mario.

Nhật Bản, quốc gia đăng cai Olympic 2020, cũng gây ấn tượng với những màn biểu diễn giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc và địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước mình. Đặc biệt, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã xuất hiện trên một ống nước, hóa thân thành nhân vật Super Mario trong trò chơi cùng tên của hãng game Nintendo.

Màn pháo hoa rực rỡ kết thúc Olympic Rio 2016

Theo ban tổ chức, các biện pháp an ninh được tăng cường xung quanh sân vận động Maracana. Có 3.000 tình nguyện viên và 200 diễn viên chuyên nghiệp tham gia lễ bế mạc.

Lễ bế mạc Olympic Rio 2016 chứng kiến nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc. Sân khấu rực rỡ với những bộ áo mang màu của những loại hoa và thảm thực vật ở Brazil.

Bảng tổng sắp huy chương Olympic Rio 2016.

Olympic Rio 2016 đã kết thúc vào lúc 8h40 phút ngày 22/8 (giờ Việt Nam) với vũ điệu samba bốc lửa của các vũ công nước chủ nhà Brazil trên nền nhạc sôi động, cùng với màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời Maracana.

Kết thúc Olympic Rio 2016, đoàn thể thao Mỹ chiếm vị trí số 1 với tổng cộng 121 huy chương, trong đó có 46 huy chương vàng (HCV). Thứ hai là đoàn thể thao Vương quốc Anh với 67 tấm huy chương, trong đó có 27 HCV và thứ ba là đoàn thể thao Trung Quốc với 26 HCV. Đoàn thể thao Việt Nam đạt thành tích tốt nhất từ trước đến nay - đứng ở vị trí thứ 48 với 1 HCV và 1 huy chương bạc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet