Bé sơ sinh có lỗ mũi như chiếc ống nhỏ

Một bé trai sơ sinh tại Peru có lỗ mũi trông như chiếc ống nhỏ trên mặt đang trong tình trạng tốt và sẽ sớm trông như người bình thường.

Bé trai có tên Angelito, được sinh ra trong bệnh viện ở khu vực Caleta, TP Chimbote, phía Tây tỉnh Santa.

Cậu bé đã được chuyển từ nhà tại khu vực Nuevo Chimbote đến bệnh viện del Nino ở thủ đô Lima, cách quê nhà 482 km, chờ phẫu thuật điều trị để có một chiếc mũi bình thường. Cô Lorena Rodriguez Zavaleta, 20 tuổi, mẹ Angelito, cùng chồng liên tục ở cạnh giường chăm sóc con trai nhỏ.

Bác sĩ Jose Castillo cho biết lỗ mũi của bé Angelito có hình dạng bất thường do di truyền biến dạng hiếm gặp được gọi là hội chứng rối loạn di chuyền Patau với tỉ lệ trường hợp mắc bệnh khoảng 1/15.000 ca sinh.

 

Sức khỏe bé Angelito đang trong tình trạng ổn định chờ điều trị. Ảnh: CEN

 

Theo bác sĩ, bé trai đang trong tình trạng ổn định, có thể hấp thu những thức ăn được đưa vào cũng như tim và hệ hô hấp hoạt động tốt.

Ông Carlos Arrestegui, trưởng khoa chăm sóc trẻ sơ sinh của bệnh viện, cho hay: “Bé trai không gặp khó khăn khi thở nhưng em vẫn cần đến phẫu thuật”.

Ông nói thêm rằng một số xét nghiệm khác cũng cần được thực hiện để xác định đột biến đã ảnh hưởng đến ngoại hình của bé trai như thế nào.

Ông Valentin Fernandez, người đứng đầu chính quyền quận Nuevo Chimbote tại Lima, đã tặng quà cho cha mẹ bé Angelito gồm tã lót, sữa và tiền để trang trải khi ở lại thủ đô chờ điều trị cho con trai.

Nguồn NLĐ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet