Bé trai 1 tháng tuổi bị bỏ rơi vẫn ngủ ngon lành

Tiến Dũng

Tuy mới hơn 1 tháng tuổi, nhưng bé trai rất bụ bẫm, khỏe mạnh, da dẻ hồng hào. Đã có rất nhiều người đã ngỏ ý xin cháu bé về để làm con nuôi.

Vào khoảng 6h ngày 15/3, tại ngõ 235, đường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội người dân nơi đây đã phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước cửa hàng tạp hóa nhà bà Nguyễn Thị Đào.

Khu vực người dân phát hiện ra cháu bé.

Bà Nguyễn Thị Đào (người bán hàng tạp hóa ở ngõ 235, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Khi đó tôi nghe thấy một người nào gọi cửa. Khi mở cửa ra thì thấy bà con trong ngõ bế cháu bé trên tay. Cháu bé bị bỏ ở khung sắt, nơi kê bình nước để bán của cửa hàng tạp hóa nhà tôi”.

Tiếp lời bà Đào, bà Trần Thị Thái (hàng xóm nhà bà Đào) kể: “Vào khoảng 6h ngày 15/3, tôi cũng thấy mọi người xôn xao bên nhà bà Đào. Qua đến nơi thì biết từ sáng sớm những người đi chợ và tập thể dục phát hiện ra cháu bé. Bé được mặc đầy đủ quần áo, quấn kín bằng tã và vải mềm. Bên cạnh có một hộp sữa, một vỉ thuốc vitamin A và một bức thư”.

Theo lời bà Đào kể, bức thư do mẹ cháu bé viết như sau: “Do cháu trót có thai với bạn trai rồi bị người ta ruồng bỏ… cháu biết cô là người tốt, vì thế cháu để con ở trước cửa nhà. Mong cô rủ lòng chăm sóc giúp, nếu không nuôi được thì mang ra chùa hoặc cho người nào hiếm muộn không có con để họ nuôi. Điều kiện hoàn cảnh của cháu không thể nuôi nấng được đứa con này… Bé sinh ngày 3/2/2016”.

Bé trai đang được người dân khu vực chăm sóc khá chu đáo.

Chị Dung, người dân khu phố cho biết: “Thời điểm phát hiện cháu bé rất ngoan, không hề khóc mà ngủ ngon lành. Tuy mới hơn 1 tháng tuổi nhưng bé trai rất bụ bẫm, khỏe mạnh, da dẻ hồng hào. Ngay lúc đó, có rất nhiều người đã ngỏ ý xin cháu bé về để làm con nuôi”.

Bà Thái tâm sự: “Có chị D. cho hay vợ chồng người em chị lấy nhau nhưng hiếm muộn nên khi biết sự việc rất thiết tha nhận nuôi. Nếu được chính quyền tạo điều kiện thì tốt quá. Sáng nay, sư trụ trì chùa Cót đặt tên tạm cho cháu là Hồng Ân. Tình trạng sức khỏe của “Hồng Ân” rất tốt và đang được chị D. chăm sóc chu đáo”.

Hiện nay chính quyền sở tại đang làm các thủ tục cần thiết đối với cháu bé.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet