Bé trai 15 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Sông Mã

Bé trai khoảng 15 tháng tuổi được hai người phụ nữ lạ mặt đặt tại cổng nhà một người dân trong đêm tối. Đã hai ngày qua, cháu bé vẫn không có người đến nhận.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 13/12, nhiều người dân ở xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, Hà Nội thấy hai người phụ nữ bế theo một bé trai đi quanh khu vực cụm 9 xã Hát Môn.

Bé trai đang được một gia đình ở xã Hát Môn chăm sóc.

Đến tối cùng ngày, trong lúc ra mở cổng, một người đàn ông phát hiện một bé trai không có người trông coi. Nhiều tiếng sau đó, không thấy ai đến nhận, người dân đã thông báo cho chính quyền địa phương.

Một số người dân khu vực thông tin, bé trai bị bỏ rơi chỉ mặc mỗi bộ quần áo trên người. Khi được người dân thông báo sự việc, cơ quan chức năng đã phát lên truyền thanh của xã nhưng không có ai là bố mẹ của cháu đến nhận.

Tuy nhiên, sau đó có một gia đình ở địa phương xin nhận nuôi cháu bé, nên UBND xã Hát Môn đã bàn giao cho gia đình này chăm sóc. 

PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đăng Mạc - Chủ tịch UBND xã Hát Môn xác nhận, có vụ việc xảy ra trên địa bàn. Ngoài ra, ông Nguyễn Đăng Mạc cũng thông tin: “Bé trai bị bỏ rơi khoảng 15 tháng tuổi.

Cháu bé sau khi được đưa về UBND xã và thông báo nhưng không có người đến nhận nên một gia đình ở địa phương đến xin cháu về nuôi nên chúng tôi đã làm các thủ tục pháp lý và đã bàn giao cho họ chăm sóc, đồng thời thông báo trên đài truyền thanh để tìm bố mẹ cháu”.

Theo ông Mạc, trong thời gian thông báo và làm thủ tục cần thiết cho cháu bé, nếu không có người đến nhận, phía chính quyền địa phương sẽ bàn giao cho người có nguyện vọng xin làm con nuôi.

Cũng theo ông Mạc, hiện tại sức khỏe của cháu bé vẫn rất tốt. Phía cơ quan Công an huyện Phúc Thọ cho biết, họ đã nhận được thông tin về trường hợp cháu bé bị bỏ rơi và đang tiến hành xác minh, điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet