Bé trai 4 ngày tuổi bị bỏ rơi trong bệnh viện

Theo Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Đồng Tháp, vừa qua, Khoa Hồi sức nhi - Sơ sinh (HSN-SS) BVĐK Đồng Tháp tiếp nhận 1 bé trai sơ sinh 4 ngày tuổi, nặng 3,5kg, rốn chưa được cắt.

Tại thời điểm tiếp nhận, bé đang trong tình trạng bị suy hô hấp, viêm phổi nặng và nhiễm trùng huyết. Theo Bác sĩ Huỳnh Hồng Phúc - Trưởng khoa HSN-SS, sức khỏe bé lúc tiếp nhận rất yếu, BV phải nhanh chóng tiến hành các biện pháp hỗ trợ hô hấp cho bé. Ngoài ra, bé có biểu hiện bất thường về ngoại hình, nghi ngờ bị dị tật bẩm sinh.

Bé trai 4 ngày tuổi bị bỏ rơi trong bệnh viện - ảnh 1
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi

 

Theo Khoa HSN-SS, bé được xe chuyển viện của BVĐK Trung tâm An Giang chuyển đến cùng 2 người tự xưng là người thân của bé, tuy nhiên 2 người này sau đó đã nhanh chóng rời đi, BV không thể liên lạc được. Sau đó, Tổ Công tác xã hội của BVĐK Đồng Tháp đã liên hệ với BVĐK Trung tâm An Giang và được cung cấp tên sản phụ là Nguyễn Thị Bích T. (ngụ ấp Phú Thọ, xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp). Qua tìm hiểu, anh Trần Ngọc Khương - Cán bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xã An Long, huyện Tam Nông xác nhận: Chị Nguyễn Thị Bích T. quê ở An Giang, sau khi lập gia đình đã cùng chồng về sinh sống ở xã An Long nhưng chưa đăng ký thường trú. Hiện địa phương không thể liên hệ được với chị T. và người nhà; chị T. và gia đình đã đi khỏi địa phương.

Hiện tại, sau khi được BV điều trị và chăm sóc, tình trạng sức khỏe của bé đã tương đối ổn định. Bác sĩ Huỳnh Hồng Phúc cho biết, nếu không có người thân lại nhận bé thì BV sẽ tiếp tục chăm sóc bé đến khi sức khỏe ổn định. Sau đó, hồ sơ của bé sẽ được chuyển cho các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Theo báo Đồng Tháp

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet