Bé trai bị dao đâm thấu sọ hồi phục sau ca mổ lần 3

An Nhiên

Sáng 26/1, BS Trương Hữu Khanh, Phó khoa Nhiễm Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, sức khỏe của bé Dương Minh Phát tiến triển tốt và bé sẽ ra viện trong ngày hôm nay.
Bác sĩ đang khám lại cho bé Phát

Ngày 14/1, bé Dương Minh Phát, bé trai bị dao đâm thấu sọ khi mới 11 ngày tuổi đã phải lên bàn mổ lần thứ 3 vì não thất của bé bị phình quá cỡ do có một lượng dịch lớn đọng lại trong đó. Não bị ngập nước khiến mắt bé không thể nhìn lên trên.

Các bác sĩ đã đục một lỗ ở sọ để thực hiện phương pháp mổ nội soi. Lượng dịch ứ trong não được dẫn xuống một khoang chứa an toàn. Phương pháp này nhằm gia giảm tình trạng não bé bị phình to. BS Trương Hữu Khanh cho biết, hiện tại siêu âm não thất của bé đã nhỏ lại nhưng vẫn phải đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Hiện tại bé tỉnh táo, phản xạ nhanh nhẹn và rất hay cười.

Bé Dương Minh Phát nhanh nhẹn và rất hay cười

BS Trương Hữu Khanh tâm sự, sau ca mổ lần 2 lấy đi khối máu tụ gây viêm màng não, các bác sĩ đã dự đoán khả năng bé sẽ tiếp tục có những biến chứng khác nên ca mổ thứ 3 này đã nằm trong dự trù từ trước. Có một điều rất may mắn là hiện nay, bé Phát đã hoàn toàn không còn dấu hiệu của nhiễm trùng não. Nhưng BS Khanh cho biết, với một em bé có bệnh lý về màng não nặng, sang chấn nặng như bé Phát thì rất khó có thể nói trước được sức khỏe trong tương lai của bé như thế nào.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet