Bé trai bị phụ nữ lạ mặt bắt cóc giữa trưa ở Hà Nội?

Tân Trường

Theo phán ánh của người dân tổ dân phố Thống Nhất – phường Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội, vào khoảng 10h20’ ngày 27/6, trên địa bàn xảy ra vụ một vụ bắt cóc trẻ con giữa trưa đang khiến dư luận xôn xao.
Khu vực được cho là nơi xảy ra vụ việc.

PV Infonet đã tìm đến nhà anh Đinh Văn Biển (41 tuổi, ở tổ dân phố Thống Nhất – phường Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội – bố cháu Đinh Đại Hải D. 5 tuổi) để được nghe anh kể về sự việc. Vẫn chưa hết bàng hoàng, anh Biển kể: “Con trai tôi vừa bị đối tượng lạ mặt bắt cóc vào khoảng 10h20’ ngày 27/6”.

Nói đến đây, anh Biên dừng lại một hồi lâu rồi kể tiếp: “May mắn cho gia đình tôi là sau khi đi được 2km, cháu la khóc ầm ĩ và người làng thấy bất thường nên ra hỏi thăm, khi đó người phụ nữ chở con tôi bỏ chạy.

Khi đó vợ tôi đang nằm trong phòng điều hòa nghỉ thì con trai xin phép cho chó ra ngoài đi vệ sinh. Khoảng 5 phút sau cháu đưa chó vào buộc trong nhà, rồi lại đi ra cửa. Hai vợ chồng tôi cứ nghĩ cháu ra đó chơi hay ra đóng cửa nên không để ý.

Khoảng 10 phút sau, không thấy cháu vào phòng, tôi vội vàng chạy ra cửa tìm cháu thì không thấy cháu đâu. Nghĩ có chuyện chẳng lành, hai vợ chồng tôi bỏ cả bán hàng cơm trưa, hô hoán nhờ bà con lối xóm chia nhau đi tìm khắp nơi nhưng không thấy”.

Cháu bé chỉ tay về hướng mình bị người phụ nữ lạ mặt chở đi.

Tuy nhiên, anh Biển cũng thông tin: “Đến khoảng 12h cùng ngày, khi đang đi tìm con, tôi nghe thấy loa phát thanh của phường Dương Nội thông báo có một cháu bé bị lạc, có đặc điểm giống con tôi nên tôi chạy thẳng ra phường để nhận dạng.

Khi ra phường con tôi lại không ở đó. Hỏi ra mới biết là có một bác tên Thảo ở xóm bên đang trông giữ cháu ở nhà. Khi đến nhà bác Thảo, nghe kể lại câu chuyện tôi mới hú hồn khi biết con mình bị bắt cóc trượt".

Anh Biển cũng kể: “Theo lời kể của bác Thảo, lúc đó khoảng 11 giờ, trên đường đi chợ về, bác Thảo thấy một người phụ nữ chở theo một cháu bé, đi ra hướng khu đô thị Nam Cường. Dù ngồi trên xe, nhưng cháu kêu khóc thảm thiết và đòi về nhà.

Thấy vậy bác Thảo đã dừng xe lại hỏi, lúc đó con tôi khóc và đòi muốn về nhà, nhưng không biết đường. Thấy có người can thiệp, người phụ nữ đã thả con tôi xuống và phóng xe chạy mất”.

Theo miêu tả của con anh Biển và bác Thảo, người dẫn cháu D. đi còn rất trẻ, khoảng ngoài 20 tuổi, dáng người nhỏ, nhưng do đội mũ và đeo khẩu trang nên không thể nhìn rõ mặt.

Cháu D. vẫn sợ khi có người mời lên xe.

Sau khi đón con trai về nhà, anh Biển cho biết, con anh có những biểu hiện bất thường như không ăn, ngủ thông từ 12 giờ trưa đến 7 giờ tối.

Theo những người hàng xóm nhà anh Biển, cháu D. bình thường đi học mầm non và không bao giờ theo người lạ, kể cả những người ở gần nhà rủ ra chợ hay đi uống nước cháu D. cũng không đi, vì thế việc có người phụ nữ dụ dỗ cháu theo lên xe là bất thường.

Trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an phường Dương Nội, quận Hà Đông cho biết: “Ngày 27/6, có tiếp nhận trình báo của người dân về việc có một cháu bé 5 tuổi nghi bị bắt cóc trượt. Tuy nhiên, sau khi xác minh thì đây không phải bị bắt cóc mà cháu bé đi lạc”.

“Ngay sau đó, phía công an đã thông báo lên loa phát thanh để gia đình đến nhận. Phía gia đình cũng không có đơn thư trình báo gì về việc cháu bị bắt cóc”, lãnh đạo Công an phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội thông tin.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet