Bé trai bỏng nặng vì rớt xuống hố trấu đang cháy

An Nhiên

Bé trai 8 tuổi bị bỏng rất nặng vì rớt vào hố trấu bên đường khi đang đi bộ.
Bé Tài đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Bác sĩ CKII Phan Vũ Bảo, Quyền Trưởng khoa Bỏng tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, bệnh nhi Diệp Tấn Tài (8 tuổi, ngụ tại tỉnh Đồng Tháp) đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, cháu Tài được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng sốc bỏng. Cháu bị bỏng diện tích 28%, bỏng sâu độ 3,4, nặng nhất là các ngón chân. Một phần ngón chân đã cháy đen, một phần bị lột da trắng bệch. Đồng thời, với vết bỏng sâu và khâu sơ cứu bước đầu của người nhà không tốt nên cháu có thể bị nhiễm trùng vết bỏng, đe dọa nhiễm trùng máu.

Các bác sĩ đã tiến hành điều trị sốc bỏng. Qua giai đoạn này, cháu được cắt lọc đến 4 lần mới loại hết phần mô hoại tử. Để giữ lại tính mạng cho cháu, một phần của ngón chân thứ 2 và 3, bàn chân phải bị cắt. Sắp tới, cháu sẽ được ghép da và tập vật lý trị liệu để tránh sẹo co rút.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, anh Diệp Thanh Phong (31 tuổi, ngụ ở tỉnh Đồng Tháp) – cha cháu Tài kể, anh cho 2 con về quê ngoại chơi. Trong lúc cùng 4 bạn nhỏ trong xóm đi chơi, vì tránh một chiếc xe máy đi ngược chiều, Tài bị rớt vào một hố trấu rất to được đổ bên đường. Hố trấu sâu vẫn còn lửa cháy âm ỉ bên trong khiến cháu bị bỏng hết toàn bộ phần chân, phần đùi và các ngón chân bị bỏng sâu. Vì đường khá vắng người nên cháu đã tự vùng vẫy và thoát khỏi hố trấu.

Một tiếng sau, cháu được người nhà đưa tới bệnh viện huyện Sa Đéc bằng xe máy. Do tình trạng bỏng rất nặng, hôm sau, cháu được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị. Anh Phong cho biết, đây là hố trấu của một xưởng xay xát lúa gần đó. Hố trấu không cháy to nhưng vẫn có lửa cháy âm ỉ phía trong và được đổ ngay ra đường nên rất nguy hiểm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet