Bé trai gần 3 tuổi bị lạc giữa đường được các chiến sĩ CA giúp đỡ

Tân Trường

Đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, chống tùn tắc trong giờ cao điểm, các chiến sỹ Công an TP Hà Nội đã phát hiện, giúp một bé trai gần 3 tuổi bị lạc giữa đường, đưa về với gia đình.

Công an phát hiện bé trai gần 3 tuổi đi lạc

Trung tá Triệu Xuân Bích, Phó trưởng Công an phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội vừa cho biết: Vào khoảng 17h30’ ngày 19/1/2017, tổ công tác của Công an phường Trúc Bạch đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, chống ùn tắc trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu tại ngã tư phố Cửa Bắc – Phạm Hồng Thái”.

Bé trai gần 3 tuổi bị lạc giữa đường được các chiến sĩ CA giúp đỡ - ảnh 1
Cháu bé được các chiến sĩ công an đưa về trụ sở.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, các chiến sỹ của đơn vị phát hiện một bé trai khoảng 3 tuổi đi bộ một mình qua đường trong giờ cao điểm có rất đông các phương tiện qua lại.

Thấy vậy, các chiến sĩ Công an phường Trúc Bạch lập tức chạy đến bế cháu bé, đưa vào vỉa hè để tránh tai nạn giao thông cho cháu, đồng thời tìm người thân quanh đó nhưng không có ai nhận.

Sau đó các chiến sỹ trong tổ công tác đã đưa cháu về phường chăm sóc và hỏi tên bố, mẹ, nhà cháu ở đâu để thông báo cho gia đình đến đón. Tuy nhiên, cháu bé không biết nhà ở nơi nào, nên việc tìm lại gia đình cho cháu bé gặp nhiều khó khăn.

"Khi các chiến sĩ Công an phường Trúc Bạch đưa cháu bé về trụ sở và ân cần hỏi cháu thì được biết, bố cháu tên là Chính, mẹ tên là Giang, cháu tên là Tuấn. Hỏi nhà ở đâu thì cháu không biết.

Ngay sau đó, chỉ huy công an phường đã thông báo lên loa truyền thanh phường và Cảnh sát 113 Công an TP Hà Nội để thông tin đến các phường và quận, huyện trên địa bàn Hà Nội”, trung tá Triệu Xuân Bích tâm sự.

Bé trai bị lạc được chia sẻ trên facebook

Ngoài ra, trung tá Triệu Xuân Bích cũng thông tin: “Trước thông tin này một số người cũng đã chụp ảnh cháu bé, chia sẻ thông tin tìm người thân của cháu bé bị lạc trên mạng xã hội. Đến khoảng 21h30, bố mẹ cháu bé đã tìm đến Công an phường Trúc Bạch nhận lại cháu bé”.

Bé trai gần 3 tuổi bị lạc giữa đường được các chiến sĩ CA giúp đỡ - ảnh 2
Thông tin bé trai bị lạc gia đình được chia sẻ trên facebook.

Theo trung tá Bích, khi đến nhận con, bố của bé trai cho biết, anh là Trần Minh Chiến ở phố Hàng Giấy, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cháu bé đi lạc tên Trần Minh Quân, sinh tháng 2 năm 2014.

Khai báo với công an phường, anh Chiến cho biết, chiều nay anh có đưa cháu Quân đến một nhà người quen ở phố Cửa Bắc và để cháu bé ở cầu thang, rồi bỏ đi có việc mà không bàn giao cho ai trông nom cháu. 

Sau đó cháu Quân đã đi bộ lang thang ra tận ngã tư Cửa Bắc – Phạm Hồng Thái thì được các chú công an đưa về phường giúp tìm bố mẹ. Ngay sau đó, cơ quan Công an phường đang làm các thủ tục cần thiết để bàn giao cháu bé về với gia đình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet