Bé trai mới sinh bị bỏ rơi ở cổng trạm y tế được cứu sống

Hải Ngọc

Một bé trai vừa mới sinh nặng hơn 3kg được phát hiện bị bỏ rơi ngay cổng trạm y tế xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Rất may mắn nhờ người dân phát hiện kịp thời, bé đã được cứu sống.

Theo một số người dân khu vực, vào chiều ngày 10/4, trong lúc người dân đi qua khu vực cổng Trạm Y tế xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện một túi bóng màu đen đặt ngay ở cổng.

Bé trai sơ sinh được một người dân xin nuôi.

Nghi bên trong chiếc túi bóng điều lạ, người dân đã nhanh chóng tiến lại kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện một bé trai mới sinh. Người dân đã đưa cháu bé vào bên trong trạm y tế xã Phú Lộc để các bác sỹ ở đây chăm sóc cho cháu bé.

Khi hoàn tất các thủ tục về chăm sóc y tế, các bác sỹ cùng người dân đã thông báo sự việc cho chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, chính quyền xã Phú Lộc đã nhanh chóng có mặt. Đến sáng ngày 11/4, sau khi hoàn tất các thủ tục đăng kí khai sinh cho cháu bé, một hộ gia đình trong xã đã xin bé trai trên về nuôi dưỡng.

Một cán bộ Trạm Y tế xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ cho biết, khi được người dân phát hiện cháu bé được đặt trong một chiếc túi bóng màu đen, bên trong túi bóng không có giấy tờ hay thư từ, tiền bạc gì.

Thời điểm bé trai mới sinh bị bỏ rơi ở Trạm Y tế xã Phú Lộc được người dân phát hiện vào khoảng 15h ngày 10/4. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, cháu bé hoàn toàn khỏe mạnh và có cân nặng khoảng 3,3 kg và mới sinh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet