Bến Tre: Nhiều hoạt động văn hoá, du lịch chào mừng Quốc khánh 2/9

Phương Nam

Kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức nhiều hoạt động, chương trình văn hoá, du lịch nhằm giới hiệu điểm đến, quảng bá hình ảnh đến du khách trong và ngoài tỉnh.

Hai chương trình chính là sự kiện Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Bến Tre lần thứ II - 2017 và Hội chợ Du lịch - Ẩm thực và Thương mại.

Thông qua đó, UBND tỉnh Bến Tre mong muốn sự kiện là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, liên kết giữa các tổ chức kinh doanh du lịch, thương mại trong tỉnh và khu vực.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để giới thiệu những sản phẩm làng nghề truyền thống, hàng lưu niệm, đặc sản địa phương đến với du khách trong và ngoài nước tìm hiểu nền văn hóa, thưởng thức ẩm thực, các sản vật Bến Tre.

Hình ảnh lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Bến Tre lần thứ II - 2017. (Ảnh: Báo Đồng Khởi)

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Bến Tre lần thứ II - 2017 và Hội chợ Du lịch - Ẩm thực và Thương mại sẽ diễn ra từ ngày 29/8/2017 - 04/9/2017 tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh, Bảo tàng tỉnh Bến Tre và đoạn đường Hùng Vương (phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

Còn với hội chợ Du lịch - Ẩm thực và Thương mại sẽ có gần 300 gian hàng tham gia với các loại hình như: trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch; biểu diễn, chế biến, giới thiệu các món ăn dân dã vùng sông nước miền Tây Nam bộ và các món ăn truyền thống dân dã được chế biến từ nguyên liệu dừa Bến Tre; tổ chức các loại hình trò chơi dân gian tạo sân chơi sinh động phục vụ khách tham quan.

Ngoài ra, còn có các hội thảo như "Nâng cao chất lượng sản phẩm lưu niệm từ làng nghề", "Xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Bến Tre", ra mắt Ban vận động thành lập Hiệp hội du lịch tỉnh Bến Tre, Câu lạc bộ Hướng dẫn viên Du lịch tỉnh Bến Tre…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet