Bên trong các lớp đào tạo người mẫu nhí

Hoàng Nam

Cũng như những "đồng nghiệp" đi trước, các người mẫu nhí cũng phải khổ luyện như một diễn viên thực thụ từ cách đứng, cách đi, cách cười hay cách tự tin trước đám đông.
Là một môn hoạt động nghệ thuật khá mới nhưng các lớp đào tạo "người mẫu nhí" đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các bậc phụ huynh, đặc biệt là trong dịp hè đang đến gần.
Tại Trung tâm BB Academy & Entertainment (số 1 Lương Yên, Hà Nội), nhiều bậc phụ huynh chia sẻ, việc cho con tham gia các lớp đào tạo người mẫu nhí không đơn thuần là đi theo một con đường nghệ thuật, không ít người cho con em mình theo học chỉ để các bé tự tin trước đám đông hay đơn giản chỉ là do sở thích của các em.
Còn đối với các cô bé cậu bé mẫu nhí đang mơ ước chinh phục sàn diễn trong tương lai thì lớp học này còn được ví như những viên gạch đầu tiên để đưa các người mẫu nhí tiến gần hơn tới sự nghiệp.
Với những bạn nhỏ đang ở độ tuổi mải chơi, việc uốn nắn các em vào một khuôn khổ rèn luyện là rất khó khăn...
…  nhiều em ngày đầu đến lớp học rất nhút nhát và thu mình, nhưng chỉ sau 2 - 3 buổi học các bé đã hòa đồng và vui chơi cùng các cô và các bạn.
Những bài tập dáng cùng với đạo cụ như thế này không chỉ giúp các em sải bước trên sân khấu một cách tự tin mà nó còn có tác dụng chỉnh sửa lại dáng người do nhiều em phải ngồi học lâu nên có em đã bị gù lưng ngay từ nhỏ.
Hai mẫu nam nhí với phong cách không kém các diễn viên Hàn quốc, các em được mẹ cho theo học để bạo dạn, năng động hơn và bớt chơi các đồ chơi công nghệ khi rảnh rỗi.
Ngay từ những ngày đầu bước chân đến lớp các em nhỏ chủ yếu học các kỹ năng cơ bản như kỹ năng giải phóng hình thể và kỹ năng tạo dáng. Tại lớp nâng cao, các em sẽ học nâng cao các kỹ năng trước đó, và học thêm về kỹ năng giao tiếp, trình diễn theo các chủ đề trang phục.
"Ngày mới đi vào hoạt động, nhiều người vẫn có ác cảm với nghề này nên không thích cho con cái mình theo học. Tuy nhiên, sau một thời gian, số học viên nhí của trung tâm đã tăng đáng kể, bố mẹ đưa các em đến tập không phải để đi biểu diễn mà đơn giản chỉ là rèn luyện những thói quen tốt cho con cái" - Trương Tùng Lan, giáo viên hướng dẫn chia sẻ.
Những huấn luyện viên cũng là những người mẫu, hoa hậu đang hướng dẫn các em cách tạo dáng khuôn mặt trước đám đông.
Sau mỗi buổi tập, một hình ảnh khá quen thuộc khi các người mẫu nhí lao tới ôm hôn huấn luyện viên. Trương Tùng Lan chia sẻ thêm, để các bé chuyên tâm rèn luyện thì việc có được tình cảm chân thật của các em là rất cần thiết.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet