Bên trong đoàn tàu chất lượng cao Hà Nội – Lạng Sơn

Toa xe rộng hơn, ghế ngồi mềm ngả lưng 45 độ, hệ thống điều hòa, màn hình LCD, toa ăn uống… là những thay đổi đáng kể của tàu chất lượng cao chạy tuyến Hà Nội – Lạng Sơn trong hình trình kéo dài

Sáng 29/5, tàu khách Hà Nội – Đồng Đăng (Lạng Sơn) theo tiêu chuẩn chất lượng cao bắt đầu chạy chuyến đầu tiên phục vụ hành khách. Chạy trên đường sắt khổ 1.435mm, tàu đạt tốc độ trung bình khoảng 70km/h, cao nhất có thể lên tới 90km/h, rút ngắn thời gian chạy trên cùng hành trình từ 5,5 xuống còn 3,5 giờ. 

6 toa tầu chất lượng cao được sơn màu vàng nhạt – xanh lá cây, khác với những toa tầu truyền thống. 

Đoàn tàu chất lượng cao được trang bị ghế ngồi mềm, có khoang rộng hơn tàu truyền thống trên 40 cm do chạy trên khổ đường lớn hơn. 

 Bên trong các toa tầu được trang bị hệ thống điều hòa, loa thùng, tranh ảnh giới thiệu các địa danh thắng cảnh, du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. 

 Ghế ngồi mềm có tay vịn và có thể ngả về phía sau 45 độ. Các toa tàu cũng được trang bị 3 màn hình LCD, phát các chương trình giải trí để phục vụ hành khách. 

 Nhà vệ sinh rộng rãi và trang bị thiết bị hiện đại, sạch sẽ. 

 Tàu chất lượng cao đi Đồng Đăng (Lạng Sơn) có một toa phục vụ ăn uống, giải khát. 

 Ngoài ra trên tàu cũng có nhân viên phục vụ đồ ăn, thức uống tận tay hành khách. 

 Các các cửa lên xuống có hai nhân viên nam, ngoài nhiệm vụ kiểm soát vé, còn hỗ trợ người già, người khuyết tật, ốm yếu. 

 Tàu chất lượng cao Hà Nội – Lạng Sơn xuất phát tại ga Gia Lâm lúc 9h45 và 18h35 đến ga Đồng Đăng lúc 13h20 và 22h10. Tàu xuất phát tại ga Đồng Đăng lúc 5h30 và 14h20 đến ga Gia Lâm lúc 9h05 và 17h45. Tàu đón, trả khách tại các ga: Gia Lâm, Bắc Giang, Lạng Sơn, Đồng Đăng.

Ông Nguyễn Văn Bính, Phó Tổng giám đốc cho biết, trong tháng đầu tổ chức chạy tàu, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ khuyến mại giảm 30% giá vé để thu hút hành khách đi tàu. Hành khách mua vé tại các ga và qua hệ thống các website bán vé điện tử của Tổng công ty ĐSVN (http://dsvn.vn).

Theo Vnexpress.net

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet