Bên trong phòng trọ 15.000 đồng có đầy đủ điều hòa, wifi ở Hà Nội

Hoàng Nam

Giữa những ngày nóng như đổ lửa của Hà Nội, một khu phòng trọ có đầy đủ điều hòa, wifi, tivi... chỉ với giá 15.000 đồng đã làm "mát lòng" các bệnh nhân nghèo của Bệnh viên Nhi T.Ư

Những ngày vừa qua, trong khi người dân miền Bắc đang vật vã chống chọi với cái nóng như đổ lửa thì ở một góc gần Bệnh viện Nhi T.Ư lại có một khu trọ làm “mát lòng” bệnh nhân nghèo nơi đây.
Đó là khu phòng trọ của ông Nguyễn Thái Hiệp (ngoài 70 tuổi), ông được mọi người quanh đây gọi bằng tên Hiệp “khùng” bởi sự tốt bụng, nhiệt tình của ông "vượt quá mức bình thường"
Không phải người giàu có nhưng lòng hảo tâm của ông đối với những người gặp hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều người phải nể phục.
Ông Hiệp được biết đến nhiều nhất bởi ông có một khu phòng trọ dành cho người nghèo với giá 15.000 đồng/người/đêm nhưng lại có đầy đủ điều hòa, tivi, wifi… và nhiều tiện nghi khác miễn phí.
Khu phòng trọ của ông không quá rộng nhưng được thiết kế gọn gàng, phù hợp để ở theo mô hình tập thể.
Mặc dù nằm trong ngõ sâu nhưng khu phòng trọ của ông Hiệp “khùng” vẫn có đủ không gian sống như bếp ăn, nơi phơi quần áo.
Bữa ăn đều do mọi người tự chủ động vào bếp nấu nướng để phù hợp với khẩu vị, kinh tế của từng người.
Người thuê trọ ở đây đa phần là dân ở xa, hoàn cảnh khó khăn, lại đang có người thân nằm viện nên thiếu thốn đủ đường. Vì vậy, một chỗ trọ như thế này đã giúp họ bớt được phần nào lo toan trong cuộc sống.
Khắp nơi quanh khu trọ ông Hiệp “khùng” đều dán thông báo yêu cầu người thuê trọ không cho nhau vay mượn tiền vì, nhưng với những người đang thực sự gặp khó khăn thì chính ông Hiệp lại cho họ vay tiền để khám chữa bệnh, đi lại...
Hay với những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã ở đây lâu thì ông Hiệp giảm giá xuống 10.000 đồng/người/đêm hoặc miễn phí.
Trong khi thường xuyên chăm lo đến chỗ ăn, ở của mọi người thì bản thân ông Hiệp lại ở một phòng vỏn vẹn có 6m2 ở trên tầng cao nhất của khu trọ, nhiều người cho rằng không nơi nào tốt hơn nơi này, cũng không ai tốt bụng hơn ông Hiệp chính vì vậy có người sống tại đây tới hàng năm trời.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet