Bên trong "Trường của các vị vua", học phí 2,3 tỷ đồng/năm

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Business Insider, Institut Le Rosey ở Thụy Sĩ là một trong những trường học lâu đời nhất thế giới cũng là trường học đắt đỏ nhất thế giới với học phí một năm lên đến 87.300 Euro (khoảng 2,3 tỷ đồng).

Institut Le Rosey, nằm ở một khu du lịch trượt tuyết tại Thụy Sĩ, được mệnh danh là "Trường của các vị vua". Ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới này được thành lập từ năm 1880. Toàn bộ ngôi trường và lâu đài ở đây đều thuộc sở hữu của gia đình Le Rosey. 

Toàn cảnh ngôi trường nhìn từ trên cao.

Chương trình học tại đây liên thông từ cấp 1 đến hết cấp 3. Institut Le Rosey cho biết 30% học sinh của trường đỗ vào các trường đại học danh tiếng thế giới như  Ivy League, MIT, Oxbridge.

Trường có hai kỳ học: Mùa đông và mùa hè
Vào kỳ mùa đông, có nhiều chương trình học ngoài trời bao gồm nhiều môn thể thao mùa đông khác nhau như trượt tuyết, hockey,...
Vào kỳ mùa hè, các em được học các môn thể thao mùa hè như bơi lội, chèo thuyền.

Các em bắt đầu ngày học từ 7h sáng bằng việc dọn dẹp và ăn sáng. Các môn học kéo dài từ 8h đến 15h30. Giờ nghỉ trưa khá dài, các em ăn trưa cùng socola nóng.

 

Từ 16h đến 19h, các em được chơi những trò chơi thể thao hoặc tham gia vào các hoạt động sáng tạo.

19h30 các em ăn tối. Làm bài tập về nhà từ 8h đến 9h.
Các em có thể học thành nhóm ở trong thư viện.
Bên cạnh việc học, học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khác như leo núi, đua thuyền, cắm trại.
Trường tiếp nhận học sinh từ khắp nơi trên thế giới với điều kiện cha mẹ có đủ khả năng để thanh toán mức học phí khổng lồ trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet