Bến xe miền Đông: Người dân chờ 4 tiếng vẫn chưa mua được vé xe Tết

Nguyễn Tuấn

Không còn tình trạng chen lấn, xô đẩy tại bến xe Miền Đông (TP.HCM) nhưng người dân vẫn phải chờ đợi mệt mỏi từ sáng sớm để mua được vé về quê ăn Tết.
Người dân mua vé

Sáng 1/10, bến xe Miền Đông bắt đầu bán vé xe Tết cho hành khách đi các ngày từ 24-28 tháng Chạp. Từ lúc 5h sáng tại cửa 1B đã có hàng trăm người ngồi chờ mua vé xe Tết.

6h30’ sáng cùng ngày, bến xe bắt đầu bán vé. Đến 9h sáng, lượng vé bán ra mới được khoảng 66/100 số thứ tự được phát ra cho người dân. Mỗi người chỉ được mua tối đa 3 vé, giá dao động từ 300-400 ngàn/vé tuyến TP.HCM- Đắc Lắk.

Theo quan sát, việc mua vé xe thường gặp phải vướng mắc là hết vé ở những ngày trùng với dịp người lao động được nghỉ Tết. Do đó, nhà xe phải phân phối lại, khách phải đổi lại ngày giờ về, số giường nằm... nên thời gian giao dịch mất nhiều thời gian. 

"Em nhận số lúc 6h, chờ gần 3 tiếng mà vẫn chưa đến mình", một người dân mua vé chia sẻ. Đến 11h trưa vẫn còn rất đông người dân chờ mua vé.

Ngoài hình thức bán vé thông thường, năm nay bến xe Miền Đông còn áp dụng hình thức bán vé qua mạng nhằm tạo sự thuận lợi, giảm khó khăn cho hành khách. Người dân có thể truy cập vào website Pasoto.com chọn tuyến đi, ngày giờ và hãng xe.

Ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc bến xe Miền Đông cho biết: "Trong số 217 doanh nghiệp đăng ký hoạt động tại bến xe miền Đông thì có 100 doanh nghiệp tự bán vé. Tính đến thời điểm hiện tại, có 32 doanh nghiệp đã bán vé trước với hơn 34.000 vé".

Dưới đây một số hình ảnh tại bến xe Miền Đông:

Mặc dù không còn tình trạng chen lấn, xô đẩy như những năm trước nhưng tình trạng chờ chực nhiều giờ đồng hồ khiến người dân mệt mỏi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet