Bến xe Mỹ Đình: Xe khách từ chối "thượng đế", chạy xe trống rời bến

Tiến Dũng

Các nhà xe từ chối cho hành khách lên xe. Họ nói thẳng rằng việc làm này để phản đối quy định của Sở về việc điều chuyển, quy hoạch luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng ôtô tại Hà Nội mới ban hành.

Theo ghi nhận của PV Infonet, từ 8-11h ngày 30/12 có hàng nghìn lượt khách đến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội muốn bắt xe về các tỉnh như  Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An, Nam Định… nhưng rất nhiều xe khách đã từ chối các "thượng đế", chạy xe không rời bến để phản đối các cơ quan chức năng.

Rất nhiều hành khách đến bến xe Mỹ Đình vào sáng nay.

Chị Lê Thị Hoa (30 tuổi, ở Nghệ An) cho biết: “Tôi ra bến xe Mỹ Đình từ 7 giờ ngày 30/12 để bắt xe về quê. Tuy nhiên, đến 10 giờ mà tôi vẫn chưa được lên xe. Các nhà xe cứ đóng cửa, đợi đến giờ phải xuất bến, họ chạy không ra ngoài. Tôi đành phải chấp nhận rời bến xe để bắt xe ôm đến bến xe Nước Ngầm bắt xe về quê”.

Khách "quây" nhưng nhà xe không chịu chở khách.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: “Có rất nhiều xe khách từ chối không chở khách. Đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa thống kê được bao nhiêu nhà xe không phục vụ. Theo ước tính, có khoảng gần 100 xe bỏ bến. Chúng tôi đã báo cáo lên Sở GTVT Hà Nội và đang cùng các cơ quan chức năng giải quyết”.

Để giải quyết tình trạng này, ông Nguyễn Như Trúc thông tin: “Trong ngày hôm nay 30/12, bến xe Mỹ Đình sẽ huy động khoảng 100 xe để phục vụ hành khách, giải quyết “nóng” việc các nhà xe không phục vụ khách”.

Rất nhiều xe rời bến mà không có khách.

Trước đó, ngày 22/12, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản thông báo về việc sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng ôtô tại Hà Nội. Việc sắp xếp, điều chuyển sẽ bắt đầu thực hiện từ 2/1/2017.

Theo đó, các nhà xe chạy tuyến Mỹ Đình – Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh từ 2/1/2017 sẽ chuyển sang bến xe Nước Ngầm. Sau khi nhận được thông tin này, nhiều nhà xe đã lên tiếng phản đối.

Cứ đến giờ xuất bến là các xe chạy tuyến Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Nghệ An, Ninh Bình... lại rời xe không khỏi bến.


Hành khách đứng rất đông ở các nhà chờ.
Xe cứu hộ xuất hiện ở bến xe Mỹ Đình.Mặc cho các "thượng đế" chờ đợi, nhà xe vẫn đóng cửa từ chối, chạy xe không rời bến.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet