Bênh đồng nghiệp, bị côn đồ truy đánh

Ấm ức về việc anh Tiến can thiệp vào chuyện riêng của mình, hôm sau Quang nhờ Trần Việt Ất, sinh 1995, ở thôn Mỹ Tranh, xã Nam Sơn và đối tượng tên Trung đến cổng Công ty Shun Lee để đánh anh Tiến.

 

Khoảng 16h ngày 22-5-2015, Công ty Shun Lee Việt Nam ở thôn Mỹ Tranh, xã Nam Sơn, huyện An Dương, tan ca làm. Trong lúc công nhân đang dập thẻ ra về thì xảy ra xích mích dẫn đến xô xát giữa hai công nhân là Phạm Văn Kiên và Nguyễn Duy Quang, sinh 1996, ở An Lạc 2, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng. Quang đấm Kiên vào mặt chảy máu. Thấy vậy anh Nguyễn Văn Tiến, ở phố Lưu Úc, phường Phù Liễn, quận Kiến An, yêu cầu Quang đưa Kiên đi khâu vết thương nhưng hắn phớt lờ.

Ảnh minh họa

Ấm ức về việc anh Tiến can thiệp vào chuyện riêng của mình, hôm sau Quang nhờ Trần Việt Ất, sinh 1995, ở thôn Mỹ Tranh, xã Nam Sơn và đối tượng tên Trung đến cổng Công ty Shun Lee để đánh anh Tiến. Khoảng 15h30 cùng ngày, Quang, Ất, Trung và hai người bạn của Trung đến cổng Công ty Shun Lee chờ sẵn. Trên đường đi, Ất có gọi điện cho Nguyễn Quốc Huy, sinh 1994, ở cùng thôn với Ất, rủ cùng tham gia.

Đến 16h30 cùng ngày, anh Tiến tan ca, điều khiển xe máy cùng một người bạn làm cùng đi về. Khi ra đến cổng công ty, anh Tiến thấy bọn Quang, Ất, Huy, Trung đứng ở quán gần đó. Sợ bị đánh, anh chạy vào quán nước ven đường lấy chai thủy tinh để phòng vệ thì bị chủ quán giằng lại. Thấy vậy, Quang chạy đến ôm anh Tiến, còn Trung cùng hai người bạn của hắn xông vào đấm đá anh. Khi người bạn đi cùng vào can ngăn thì anh Tiến mới vùng ra được, chạy vào xưởng sắt gần đó lấy thanh gọng gà vụt vào người Ất.

Thấy vậy, Quang, Ất và Huy mỗi đứa cầm 1 gậy gỗ; Trung và hai người bạn cầm gậy sắt xông vào đánh anh Tiến. Anh này bỏ chạy đến dải phân cách giữa quốc lộ 5 trước cổng công ty 190 thì bị ngã. Bọn Quang, Ất, Huy đã xúm lại dùng gậy đánh liên tiếp vào người Tiến, đến khi anh bất tỉnh mới bỏ đi. Anh Tiến được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt-Tiệp.

Giám định pháp y kết luận: Nạn nhân Nguyễn Văn Tiến bị chấn thương vùng đầu, vỡ lún xương sọ, gẫy 2 xương cẳng tay trái, chấn thương các ngón tay phải…, các thương tích làm nạn nhân tổn hại 38% sức khỏe. Ngày 29-6 vừa qua, TAND huyện An Dương đã đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt Nguyễn Duy Quang 6 năm 6 tháng tù giam; Trần Việt Ất và Nguyễn Quốc Huy mỗi bị cáo 6 năm tù giam cùng về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 3 điều 104-BLHS; buộc các bị cáo phải bồi thường cho anh Tiến 40 triệu đồng.

Trong vụ án này còn có đối tượng tên Trung và hai người bạn của Trung tham gia đánh anh Tiến, hiện chưa xác định được lai lịch địa chỉ cụ thể nên cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, xử lý sau…

Theo NP/An Ninh Hải Phòng

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet