Bệnh nhân bật khỏi cáng tấn công bác sĩ

Khánh Ngọc

Vào tối ngày 7/10, một bệnh nhân đang nằm trên cáng đã bật dậy và tấn công bác sĩ trực. Toàn bộ hành vi của bệnh nhân được camera bệnh viện ghi lại.
Bệnh nhân Bình mặc áo xanh đang lao vào đánh bác sĩ.

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng vào khoảng hơn 21 giờ xe 115 đưa bệnh nhân Đỗ Văn Bình (31 tuổi, trú xã An Đồng, An Dương) tới Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt - Tiệp Hải Phòng. Khi xuống xe, Bình được một bác sĩ đưa vào để thăm khám. Ông Đỗ Văn B. bố của anh Bình nói con đau bụng và nghi có sỏi thận. Các bác sĩ ca trực đã cho bệnh nhân đi làm các xét nghiệm.

Đến 21h41, bố của Bình đi nộp viện phí và ông đã to tiếng chỉ thẳng tay vào mặt bác sĩ Tuấn đang trực tại khoa vì cho rằng bác sĩ không hỏi han đến bệnh nhân. Bác sĩ yêu cầu bố bệnh nhân không được chỉ tay vào mặt bác sĩ. Bệnh nhân Bình đang nằm trên càng thấy thế đã bật dậy khỏi cáng chạy lại xông vào đánh bác sĩ.

Trao đổi với chúng tôi, PGS TS Nguyễn Quang Tập -  Giám đốc bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, cho biết có vụ việc này xảy ra tại bệnh viện. Theo lãnh đạo bệnh viện, quy trình tiếp nhận bệnh nhân và ứng xử của bác sĩ là đúng quy định. Sự việc đã được báo công an Hải Phòng và hiện nay công an đã vào cuộc điều tra.

Bố bệnh nhân cho rằng vào viện nằm nửa tiếng bác sĩ không hỏi han gì, không cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau nên bệnh nhân bức xúc. Về phía bệnh viện, các bác sĩ cho rằng không cho thuốc giảm đau là để theo dõi diễn biến của cơn đau bụng, tránh việc bệnh nhân bị đau ruột thừa. Khi bệnh nhân Bình được các y tá chuyển đi chụp chiếu bằng giường đẩy thì anh Bình bất ngờ nhảy xuống đất, lao về phía bác sĩ và đấm thẳng vào mặt người trực.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet