Bệnh nhân suy thận, bị liệt 25 năm cần được giúp đỡ khẩn cấp

Phương Thuý

Bị liệt từ năm 14 tuổi, đến nay anh Quyết còn mắc thêm bệnh suy thận và các tổn thương khác ở thận, tiết niệu. Trong khi đó hoàn cảnh gia đình anh vô cùng khó khăn.
Anh Quyết đang điều trị tại bệnh viện
Anh Nguyễn Văn Quyết – 39 tuổi trú tại xã Nhật Tân – Huyện Kim Bảng – Tỉnh Hà Nam. Năm 14 tuổi, anh Quyết bỗng nhiên bị liệt cả hai chân mà không rõ nguyên nhân. Tại thời điểm đó, gia đình quá nghèo, bố mẹ anh không còn cách nào khác đành chấp nhận để đôi chân của anh hỏng vĩnh viễn. 

25 năm chung sống với đôi chân liệt hoàn toàn, anh chỉ nằm trên giường và phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của người thân, chủ yếu là hai bố mẹ già (bố - 83 tuổi, mẹ - 79 tuổi). 

Tuổi càng cao sức khỏe của các cụ càng yếu. Mẹ anh hiện bị suy thận nặng. Đồng cảm với hoàn cảnh đáng thương và vô cùng khó khăn của gia đình anh, vừa qua, trong đợt rà soát hỗ trợ xây mới nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của UBND xã, chính quyền địa phương đã đề nghị và xét duyệt nâng mức trợ cấp của anh từ 180.000đ/tháng lên mức 540.000đ/ tháng. 

Anh Nguyễn Văn Thắng, anh trai của anh Quyết cho biết hoàn cảnh gia đình anh nghèo khó. Trước khi bị liệt, anh Quyết đã bị viêm khớp. Lúc 14 tuổi anh đi xe đạp bị ngã xe và gãy chân đã được bó bột. Nhưng lúc tháo bột là chân của anh Quyết cứng đờ không thể di chuyển được nữa. 

Gia đình có đưa đi khám vài nơi bác sĩ cũng không biết vì sao nên anh Quyết về sống tại nhà đến bây giờ. Là con thứ 4 trong gia đình, anh hoàn toàn lệ thuộc vào sự chăm sóc của cha mẹ già. 

Khoảng 1 tuần nay, anh Quyết có dấu hiệu bí tiểu nên gia đình đã đưa đi khám và bác sĩ phát hiện bị suy thận, sẽ phải chạy thận. Nhìn về hoàn cảnh gia đình và điều kiện bệnh tật của em trai, anh Thắng cũng không biết giúp em mình thế nào.

Các bác sĩ khoa thận tiết niệu cho biết khi anh Quyết vào viện thể trạng bị suy kiệt nghiêm trọng; nhiễm trùng đường tiết niệu; tắc sande dẫn lưu bàng quang; sỏi thận hai bên; sỏi bàng quang và bị loét da (do nằm nhiều năm). Dự kiến anh Quyết sẽ phải phẫu thuật lấy sỏi, thay dẫn lưu bàng quang và điều trị loét do tì đè. 

Hoàn cảnh của gia đình anh Quyết vô cùng khó khăn nên phòng Công tác xã hội Bệnh viện Việt Đức đã kêu gọi cộng đồng hỗ trợ chia sẻ và giúp đỡ về mặt tinh thần cũng như vật chất cho bệnh nhân quyết với hy vọng cuộc đời anh sẽ có thêm một chút hy vọng và bớt đi phần nào đau khổ.

Mọi tấm lòng hảo tâm, cảm thông và giúp đỡ với hoàn cảnh đáng thương của anh Nguyễn Văn Quyết xin liên hệ: Anh trai Nguyễn Văn Thắng : 0987.832.001. Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng - 248 nhà C3 – 04.32668625 hoặc 585.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet