Bệnh viện Bạch Mai đóng cửa bãi gửi xe để nâng cấp

Phương Thuý

Chiều 20/9, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội ra thông báo đóng cửa bãi gửi xe để cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm giảm tải bệnh viện.
Hình ảnh ở bãi gửi xe của BV Bạch Mai. Ảnh TN
Thực hiện lệnh của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai đang quyết liệt triển khai các hoạt động nhằm giảm tải bệnh nhân. Trong đó, xây dựng cải tạo, mở rộng cơ sở hạ tầng để phục vụ bệnh nhân được tốt hơn là việc được bệnh viện tập trung nguồn lực để triển khai mạnh mẽ.

Hiện nay, Bệnh viện đã bắt đầu triển khai xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày; cải tạo, nâng cấp khoa Thần kinh và Viện Sức khỏe Tâm thần. Nơi đây hiện đang là 02 khu vực trông giữ xe máy của khách, của bệnh nhân và người nhà. 

Do để cải tạo, xây mới khu vực khám chữa bệnh phục vụ người dân, bên trong khu vực bệnh viện không còn chỗ trống để sắp xếp trông xe .Bệnh viện Bạch Mai cho biết, kể từ ngày 01/10/2016, Bệnh viện cũng đóng cửa nốt khu trông giữ xe máy ở khu vực khoa Thần kinh – Tâm thần. 

Bệnh viện không nhận trông xe máy của khách và bệnh nhân đến thăm khám tại viện cho đến khi hai công trình trên được xây dựng và cải tạo xong. 

Trước đó, bãi xe lớn nhất của bệnh viện với lưu lượng hàng chục nghìn lượt gửi xe mỗi ngày đã dừng nhận trông xe từ 1/9 để triển khai xây dựng Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày gồm 9 tầng.

Bệnh viện cũng đã có công văn gửi UBND Quận Đống Đa, UBND Phường Phương Mai, Phường Đồng Tâm đề nghị giúp đỡ tạo điều kiện trông giữ xe máy cho khách và bệnh nhân khi đến thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet