Bệnh viện Bạch Mai: Giải cứu bệnh nhân đòi nhảy lầu từ tầng 18

Ph. Thúy

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, lúc 7h15 phút ngày 22/6/2017, tại Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Bạch Mai, tầng 18, có một người leo ra bên ngoài lan can của hành lang tầng 18 tòa nhà định tự tử.
Bệnh nhân bị loạn thần

Ngay lập tức Lãnh đạo Trung tâm Hô hấp đã chỉ đạo cho 1 điều dưỡng đến tiếp cận hỏi han, thuyết phục, khuyên nhủ và trì hoãn thời gian trong lúc đồng thời gọi điện thoại đi các nhánh: (1).Báo cáo Ban giám đốc Bệnh viện, Phòng Kế hoạch Tổng hợp để xin chỉ đạo hỗ trợ kịp thời; (2). Phòng Bảo vệ An ninh trật tự bệnh viện, trực bảo vệ cộng lực của tòa nhà Q để phối hợp.

Bệnh viện đã nhận được sự phối hợp của các đồng chí công an phường Phương Mai, Quận Đống Đa tăng cường lực lượng có kỹ năng nghiệp vụ để trợ giúp giải cứu bệnh nhân. Sau gần 1 giờ đồng hồ, nhóm “giải cứu” đã vận động được người bệnh tự trèo vào bên trong lan can và được đưa vào phòng thư viện của Trung tâm Hô Hấp một cách an toàn.

TS. Nguyễn Văn Dũng, Phó viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần đã được mời đến và xác nhận: Đó là bệnh nhân Đinh Quang M. 29 tuổi, được nhập viện điều trị khoảng gần 1 tháng nay. Bệnh nhân này đang chuẩn bị cho ra viện thì trốn viện và nhập viện trở lại từ hôm 02/6 với chẩn đoán: Loạn thần cấp, hoảng tưởng có ý tưởng tự sát.

Bệnh nhân đã được TS. Dũng đưa về Viện sức khỏe tâm thần để tiếp tục điều trị.

Bà Nguyễn Thị T - mẹ của M chia sẻ với chúng tôi: “Sáng nay, không thấy con, tôi đã ra đường tìm vì nghĩ cháu lại trốn viện. Ngờ đâu cháu lại sang đây để định làm điều dại dột. May mà các bác sỹ đã phản ứng nhanh nhạy và được sự hỗ trợ kịp thời của các anh công an, cháu được cứu sống. Chúng tôi sẽ cẩn thận hơn nữa trong việc trông nom cháu”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet