Bệnh viện Bạch Mai khám miễn phí bệnh phổi mạn tính

Ph. Thúy

Theo GS TS Ngô Quý Châu – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, trong ngày 28/11, bệnh viện sẽ tổ chức khám bệnh miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cho người bệnh.

Theo đó, buổi khám bệnh miễn phí này được thực hiện nhằm hưởng ứng ngày Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính toàn cầu năm 2015 với chủ đề “Không bao giờ là quá muộn”. 

GS Châu cho biết người dân tới khám sẽ được các bác sỹ của Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng mới được chẩn đoán mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và đưa vào chương trình quản lý ngoại trú.

Những đối tượng đến khám là người dân > 40 tuổi và có ít nhất một trong các yếu tố nguy cơ sau: Hút thuốc lá, thuốc lào > 10 năm; trực tiếp đun bếp (than, củi, rơm, rạ) trên 30 năm; tiếp xúc khói, bụi, hóa chất nghề nghiệp; khó thở nặng dần theo thời gian; ho liên tục nhiều tháng, nhiều năm; thường xuyên khạc đờm vào buổi sáng.

Thời gian khám vào thời gian buổi sáng từ 7h30 đến 11h 30, buổi chiều từ 13h30 đến 16h30 tại hội trường tầng 2 tòa nhà Việt Nhật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet