Bệnh viện Bạch Mai nhận Huân chương Độc lập hạng Ba lần thứ 2

N. Huyền

Kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955/27-2-2016), kỷ niệm 105 năm thành lập, Bệnh viện Bạch Mai đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba lần 2.
Phát biểu tại buổi lễ, chủ tịch nước Trương Tấn Sang một lần nữa biểu dương những thành tựu hết sức to lớn mà các thế hệ lãnh đạo, y bác sĩ đã nỗ lực đạt được trong suốt chiều dài phát triển vừa qua, đóng góp to lớn cho đất nước.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, có uy tín hàng đầu của đất nước. Vì thế bệnh viện cần tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, tiếp thu, ứng dụng tiến bộ y học tiên tiến, hiện đại; nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ Bệnh viện ngang tầm khu vực và thế giới, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu”.

Chủ tich nước cũng tin rằng với truyền thống lịch sử vẻ vang 105 năm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Bộ Y tế, sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, của Thủ đô Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai nhất định sẽ trở thành một bệnh viện hiện đại ngang tầm với các bệnh viện tiên tiến trong khu vực và thế giới, xứng đáng với sự yêu mến, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

PGS,TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, được thành lập từ năm 1911, hơn một thế kỷ dựng xây và phát triển của Bệnh viện với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy thuốc, trong mọi giai đoạn lịch sử, Bệnh viện Bạch Mai luôn hoàn thành tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những năm gần đây, bệnh viện đã có bước phát triển đột phá về mọi mặt, xứng đáng là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, không chỉ là cơ sở đầu ngành của cả nước mà còn tiến tới trở thành một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, hiện đại. Hàng trăm kỹ thuật cao ngang tầm khu vực và thế giới đã được bệnh viện ứng dụng trong những năm qua, góp phần chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả, cứu sống nhiều bệnh nhân hiểm nghèo, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho BV Bạch Mai
Với những kết quả đạt được, tại lễ kỷ niệm 105 năm thành lập, Bệnh viện Bạch Mai đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba (lần thứ 2); 2 cá nhân của bệnh viện là PGS,TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện và GS,TS Nguyễn Lân Việt, nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; 1 đơn vị của bệnh viện được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 17 đơn vị và 9 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet