Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi vì để bức xúc cho người dân trong việc gửi xe

P.Thúy

Trước thực trạng bãi gửi xe của bệnh viện Bạch Mai tạm đóng cửa, tình trạng ùn tắc cục bộ xảy ra khiến người bệnh và nhân dân rất bức xúc, Bệnh viện Bạch Mai đã gửi lời xin lỗi tới người dân.

Chiều ngày 22/9, Bệnh viện Bạch Mai đã có buổi họp báo và gửi lời xin lỗi với người dân vì thời gian qua họ đã khó khăn khi tìm nơi gửi xe vào thăm khám tại viện. 

TS Dương Đức Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Qua truyền thông, Bệnh viện Bạch Mai có lời xin lỗi với bệnh nhân và người nhà gặp khó khăn, bức bối trong thời gian vừa qua và tiếp theo. 

Ùn tắc kéo dài tại khu gửi xe của BV Bạch Mai

Bệnh viện mong muốn có được số giường bệnh đầy đủ để chăm sóc cho bệnh nhân, không phải nằm ghép. Đây là mong muốn của nhiều thế hệ giám đốc cũng như tập thể nhân viên của bệnh viện”.

Ông Hùng cho biết, Bệnh viện Bạch Mai được cho phép đề án xây dựng khu tổ hợp khám chữa bệnh ban ngày, với 9 tầng và 3 tầng hầm. Hiện tại, dự án đã được cấp kinh phí xây dựng tại chỗ đang là bãi thu dung xe người nhà và bệnh nhân đến khám khu điều trị. Hiện nay, dự án tiến hành khoan thăm dò giải phóng mặt bằng nên dừng bãi gửi xe không tiếp nhận xe nữa gây ra những ùn tắc trong thời gian vừa rồi.

Ông Hùng cho biết theo thiết kế khu tổ hợp bệnh viện sẽ dành ba tầng hầm sẽ làm chỗ để xe cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến bệnh viện.

Trước câu hỏi trong khoảng thời gian hơn 2 năm xây dựng khu tổ hợp sẽ gây nhiều phiền phức cho người bệnh khi đến thăm khám, liệu bệnh viện có dự tính tìm các bãi đỗ hợp lý trước khi triển khai xây dựng? đại diện BV Bạch cho rằng: “Đây là khó khăn nhất thời, Bệnh viện cần bệnh nhân và người nhà thông cảm.

Trong thời gian tới, nếu không có phương án nào thì bệnh viện sẽ dùng vườn hoa phía trước song khó có thể thỏa mãn được người bệnh. Dù không còn được xanh sạch đẹp nhưng sẽ giúp giảm bớt khó khăn của người bệnh đến khám".

Hiện Bệnh viện đã giao cho đơn vị dịch vụ tìm hiểu chỗ gửi xe, liên hệ trường đại học Bách Khoa và đơn vị quản lý gầm cầu vượt ngã tư Vọng để mong họ hỗ trợ trong giai đoạn triển khai xây dựng cơ bản. 

Khu tổ hợp BV Bạch Mai xây dựng dự kiến hoàn thành trong vòng 1,5 đến 2 năm sẽ đưa vào sử dụng.

Theo thống kê của phòng kế hoạch tổng hợp, trung bình 1 ngày dao động khoảng 4 nghìn lượt người đến khám kèm theo 4000 người đi theo, với khoảng 2000 xe máy. Hơn nữa, tập trung vào thời điểm đầu giờ sáng nên xảy ra ùn tắc cục bộ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet