Bệnh viện Chợ Rẫy tập trung vào kỹ thuật cao

An Nhiên

Tại Hội nghị khoa học thường niên năm 2015, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, bệnh viện sẽ sẽ tập trung nghiên cứu các kỹ thuật công nghệ cao.

Tham dự hội nghị có trên 500 đại biểu, trong đó có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, các trường đại học Y khoa TP HCM, các đơn vị y tế TP HCM và tỉnh thành khu vực phía Nam... đặc biệt có các đại biểu đến từ Nhật Bản (Bệnh viện Đại học Tsukuba, Đại học Tsukuba, Đại học Shiga, Đại học Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản) với 126 báo cáo khoa học với nhiều nội dung nổi bật, có giá trị khoa học và thực tiễn cao. 

Đặc biệt trong chuyên đề Điều dưỡng, các chuyên gia Nhật Bản đã báo cáo về kinh nghiệm cứu hộ cứu nạn trong thảm họa động đất sóng thần tại Nhật Bản năm 2011…

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, nhấn mạnh, Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong bốn bệnh viện được xếp hạng đặc biệt của Việt Nam (trong tổng số 1.200 bệnh viện trên cả nước). Trong những năm qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã không ngừng vươn lên, phát huy những thế mạnh, mũi nhọn của mình trong việc áp dụng những kỹ thuật cao, kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện cho biết, thời gian tới, bệnh viện sẽ tập trung nghiên cứu các kỹ thuật công nghệ cao như phẫu thuật robot, điều trị sinh học các bệnh lý miễn dịch, phẫu thuật điều trị chức năng hệ thần kinh; nghiên cứu các bệnh lý tim mạch chú trọng các kỹ thuật can thiệp ít xâm lấn như sửa van/thay van qua ống thông…; nghiên cứu trong chẩn đoán và điều trị ung thư…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet