Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh quyên góp bữa ăn cho bệnh nhân nghèo

Hương Linh

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ quyên góp ủng hộ bệnh nhân nghèo. Chỉ trong sáng 6/11 đã quyên góp được gần 300 triệu đồng.
Cán bộ bệnh viện cùng nhau quyên góp cho quỹ được gần 300 triệu đồng.

Bác sĩ Trần Thị Dung – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch Công đoàn của bệnh viện cho biết quỹ “bữa ăn cho bệnh nhân nghèo" đã duy trì được 4 năm.

Bệnh nhân Hồ Ngọc Quý xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: “Hơn một tuần điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngày nào tôi cũng được ăn cơm miễn phí. Từ ngày vào viện tôi luôn nghĩ đây như là ngôi nhà thứ 2 của mình. Tôi ở nhà có được ai quan tâm như ở đây đâu? Được điều trị bệnh tật, được ăn cơm miễn phí cả tuần ở bệnh viện. Không có những bữa cơm này chắc tui cũng kiệt quệ rồi”.

Bác sĩ Dung cho biết ý tưởng thành lập quỹ từ năm 2011, thực tế đứng trước tình hình những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có người thân..., đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, để đảm bảo cho người bệnh sớm bình phục, ngoài thuốc và chăm sóc, cần có nguồn dinh dưỡng hợp lý. Nhưng bệnh viện không có kinh phí cung cấp. Đảng ủy, Ban giám đốc đã chỉ đạo Ban chấp hành Công đoàn thành lập quỹ “Bữa ăn cho bệnh nhân nghèo".

Ngày 01/11/2011 quỹ “bữa ăn cho bệnh nhân nghèo” đã chính thức thành lập. Ban vận động đã nhận được sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và nước ngoài đã nhiệt tình, ủng hộ nguồn kinh phí quỹ "Bữa ăn cho bệnh nhân nghèo". Từ tháng 11/2011 đến nay, quỹ "Bữa ăn cho bệnh nhân nghèo" đã phục vụ cho hơn 19.000 suất ăn miễn phí dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh éo le, khó khăn, không nơi nương tựa, bệnh nhân bị tai nạn không có người thân, bệnh nhân là người dân tộc thiểu số...

Để quỹ “bữa ăn cho bệnh nhân nghèo” được duy trì và hoạt động có hiệu quả, ý nghĩa và mamg đầy tính nhân văn, Ban giám đốc Bệnh viện kính mong các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục chung tay sát cánh trong hành trình tiếp sức cho những hoàn cảnh, mảnh đời bất hạnh đang cần sự giúp đỡ.

Mọi đóng góp xin gửi về Ban tổ chức quỹ “bữa ăn cho bệnh nhân nghèo” Bệnh viện Đa khoa tỉnh, TK 3700201005911 tại Ngân hàng và phát triển Nông thôn tỉnh Hà Tĩnh hoặc TK 266886888 tại ngân hàng VPBank chi nhánh Hà Tĩnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet