Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình: 18 bệnh nhân sốc phản vệ, 5 người tử vong

Phương Thúy

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, sáng 29/5, khi đang chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mạn phải lọc máu chu kỳ, đã xảy ra sốc phản vệ tập thể. Đến thời điểm này, đã có 5 người tử vong.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình: 18 bệnh nhân sốc phản vệ, 5 người tử vong  - ảnh 1
Ảnh minh họa

Tin liên quan

18 bệnh nhân sốc phản vệ, 6 người tử vong: Có thể do nước không tinh khiết?

Thêm 1 người tử vong trong vụ 18 bệnh nhân bị sốc phản vệ: Bộ Y tế lên đường gấp

TS.BS Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, sáng 29/5, 18 bệnh nhân của khoa Thận nhân tạo đến Bệnh viện để lọc máu chu kỳ. Khi lọc máu được 30 -40 phút, bệnh nhân có các dấu hiệu sốc phản vệ. Sau đó các bác sĩ đã dừng và chuyển sang cấp cứu gấp.

Đến 16h cùng ngày, đã có 5 trường hợp bệnh nhân tử vong sau ca sốc phản vệ. TS Dương cho biết hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây sốc phản vệ.

Được biết 18 bệnh nhân này đều là bệnh nhân suy thận mạn, có bệnh nhân đã gắn bó với khoa Thận nhân tạo nhiều năm. Đây là tai nạn hi hữu không ai mong muốn. Người nhà bệnh nhân tử vong cũng hết sức thông cảm cho bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ và đưa bệnh nhân tử vong về nhà. Còn các bệnh nhân khác đang được cấp cứu, hiện tình trạng các bệnh nhân này đã đi vào ổn định.

TS Dương cho biết, sau khi xảy ra tai biến, các bác sĩ đã liên hệ với khoa Cấp cứu, Chống độc và Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai để trợ giúp cấp cứu bệnh nhân. Hiện tại, các bệnh nhân đã ổn định, không có bệnh nhân nào phải chuyển về Hà Nội. Một số các bác sĩ chuyên khoa Thận nhân tạo và khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai đã lên đường hỗ trợ các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Phía Bệnh viện Bạch Mai, TS Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai cũng xác nhận, Bệnh viện vừa cử 4 bác sĩ lên trên Hòa Bình để phối hợp xử lý vụ việc. Trong đó, có 2 bác sĩ khoa Thận nhân tạo, một bác sĩ chuyên chống độc và một bác sĩ dị ứng.

Được biết khoa thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã thành lập được 10 năm và từ trước đến nay hoạt động tốt, giúp bệnh nhân giảm được chi phí khi không phải xuống bệnh viện tuyến trung ương để lọc máu chu kỳ.

Hiện nay, Bệnh viện đang xác minh nguyên nhân và khi có kết quả, Bệnh viện sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Infonet sẽ tiếp tục theo dõi sự việc này!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet