Bệnh viện Hà Tĩnh thực hiện thành công nhiều dự án xã hội hóa

Phúc Mai

Sau 88 năm xây dựng và phát triển, giá trị lớn nhất đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh hiện nay là đã lấy lại được niềm tin của cộng đồng về chuyên môn và y đức
Kỹ thuật chụp nhũ ảnh để chẩn đoán và phát hiện ung thư vú sớm.

Bác sĩ Hoàng Song Hào – Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện được thành lập từ năm 1926, tiền thân là Nhà thương Hà Tĩnh. Qua những đổi thay gắn với bao gian khó, nỗ lực để phát triển, năm 1976 hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An sát nhập thành tỉnh Nghệ Tĩnh, lúc này bệnh viện được mang tên Bệnh viện II Nghệ Tĩnh. Năm 1990 chia tách tỉnh thành 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, đến năm 1993, tên gọi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh ra đời, đánh dấu bước ngoặt của quá trình phát triển mới.

Đển đảm bảo công tác khám bệnh, chữa bệnh cho người dân, bệnh viện đã từng bước đổi mới và chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên, bệnh viện liên tục được xây dựng, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư, bổ sung trang thiết bị. Bệnh viện còn triển khai thành công Dự án nâng cao năng lực bệnh viện tỉnh vùng JBIC với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng; Dự án xây dựng và cải tạo nâng cấp bệnh viện bằng trái phiếu Chính phủ với hơn 210 tỷ đồng, hiện đã hoàn thành và đã đưa vào sử dụng. 

Hệ thống trang thiết bị hiện đại cũng đã được bổ sung từ nguồn vốn nhà nước và xã hội hóa để hỗ trợ công tác khám chữa bệnh như máy chụp cổng hưởng từ, máy CT-Scanner 64 dãy 128 lát cắt, máy Siêu âm 3D và 4D, máy phẫu thuật nội soi, máy tán sỏi ngoài cơ thể, máy xét nghiệm miễn dịch, máy chụp nhũ ảnh… Trong thời gian sắp tới bệnh viện sẽ đưa vào hoạt động máy xạ hình SPECT hai đầu thu, Hệ thống xét nghiệm PCR, dao mổ siêu âm,... 

Khả năng tiếp cận của người dân với dịch vụ y tế thuận lợi hơn; nhiều công nghệ, kỹ thuật y học mới ngang tầm các bệnh viện trung ương được triển khai, áp dụng thành công tại bệnh viện.

Qua quá trình nỗ lực không ngừng đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì vào năm 1998, cũng như nhiều bằng khen, giấy khen của Thủ tướng chính phủ; Bộ y tế, UBND tỉnh và các ban ngành liên quan. Có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu thầy thuốc nhân dân, 8 cá nhân là thầy thuốc ưu tú.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet