Bệnh viện K củng cố niềm tin sau hình ảnh “nhân viên cầm xấp phong bì”

P.Thuý

Sáng ngày 8/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã làm việc với Lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt Bệnh viện K về các mặt hoạt động của bệnh viện.
Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện K

Phát biểu kết luận buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực của bệnh viện khi phải điều hành và quản lý 3 cơ sở, với áp lực bệnh nhân tăng, nhiều bệnh nhân nặng, trong khi nhân lực còn thiếu. 

Về những vụ việc xảy ra có cả yếu tố chủ quan, khách quan gây ra, Thứ trưởng đề nghị BV phải củng cố lại niềm tin của người bệnh để người bệnh hài lòng hơn, cán bộ nhân viên bệnh viện cũng hài lòng.

Thứ trưởng Tiến cho rằng bệnh viện cần sớm tuyển thêm cán bộ làm việc, quy hoạch bổ nhiệm cán bộ phù hợp cho 3 cơ sở. Đặc biệt Đảng ủy, lãnh đạo Bệnh viện cần nghiên cứu và xem xét thống nhất cơ chế hoạt động và điều hành bệnh viện, tránh tình trạng dàn trải, gây khó khăn cho công tác quản lý và điều hành. 

PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc BV K cho biết, hiện BV có 3 cơ sở với 1327 giường bệnh và hơn 1000 cán bộ nhân viên, trong đó có 673 viên chức. Trong thời gian qua, BV đã thực hiện cải tiến quy trình khám chữa bệnh với 28 bàn khám, duy trì 3 phòng khám dự phòng, đầu tư 17 tỷ đồng cho hệ thống khám, chữa bệnh. 

Trong 5 tháng đầu năm, BV đã khám cho trên 103.000 lượt bệnh nhân, tăng 101%, số bệnh nhân nội trú tăng 106%. Trong đó, quá tải còn diễn ra Cơ sở 1 Quán Sứ với 278 giường bệnh, có công suất giường bệnh là 118,8%. BV đã triển khai một số kỹ thuật mới như xét nghiệm đột biến gen, điều trị đích, phẫu thuật nội soi cho hầu hết các nội tạng, tạo hình cho bệnh nhân ung thư, ứng dụng điều trị xạ điều biến liều.

TS Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ BHYT cũng chia sẻ với những khó khăn của bệnh viện khi đây là nơi tiếp nhận đa số những ca nặng và có 80% chi viện phí từ BHYT. Do đó, theo TS Hương, BV phải thực hiện tốt công tác công tác khám chữa bệnh BHYT. Những khó khăn về tình trạng quá tải, sự kêu ca phàn nàn của người bệnh, Bệnh viện K cần xem xét nghiêm túc, tìm rõ nguyên nhân để giải quyết.

TS Phạm Văn Tác- Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho rằng, đây thực sự là một thách thức đối với Lãnh đạo bệnh viện trong công tác điều hành và quản lý. Do đó, BV phải rất quan tâm đến công tác cán bộ. 

Hiện theo chỉ tiêu, BV thiếu rất nhiều nhân lực để đảm bảo cho công tác khám, chữa bệnh và hoạt động của bệnh viện, TS Tác đã đề nghị bệnh viện sớm thực hiện công tác tuyển dụng. 

Bên cạnh đó, công tác quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo và bổ nhiệm cán bộ công khai, minh bạch. Bệnh viện phải đặc biệt quan tâm đến việc đổi mới phong cách và thái độ phục vụ người bệnh để hạn chế những bức xúc không đáng có và tạo sự hài lòng cho người bệnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet