Bệnh viện Nhi đồng thành phố sẽ xây dựng xong vào 30/9

An Nhiên

Chiều 11/5, UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với Sở Y tế TP.HCM về tiến độ xây dựng Bệnh viện Nhi đồng thành phố.
Phối cảnh Bệnh viện Nhi đồng thành phố

Theo Sở Y tế TP.HCM, công trình đang được đẩy nhanh tiến độ. Ông Huỳnh Văn Biết, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện nay hai khối nhà chính (khối 4 tầng và 8 tầng) cơ bản đã hoàn thành phần thi công xây lắp, bắt đầu hoàn thiện hệ thống hạ tầng, đến ngày 27/5 sẽ cơ bản hoàn thành 3 phòng mổ. Sau khi Giám đốc Sở Y tế kiểm tra sẽ triển khai hoàn thiện khu điều trị nội trú.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, theo báo cáo của công ty xây dựng thì 30/6 mới hoàn thành cơ bản một số công trình xây dựng, 30/9 mới hoàn tất công trình để có thể lắp đặt các thiết bị y tế và đưa vào hoạt động vào cuối năm 2016. Ban giám đốc Sở cũng đang đốc thúc để công trình hoàn thành đúng như kế hoạch đã đặt ra.

Bệnh viện Nhi đồng mới được thiết kế với 939 giường bệnh, gồm một tầng hầm, khối cận lâm sàn 3 tầng với chiều cao 23m, khu nội trú 8 tầng với chiều cao 43,6m và các công trình phụ gồm khu lây nhiễm, khu chứa rác, khu xử lý nước thải, trạm khí y tế, trạm biến áp, các nhà bảo vệ, nhà chứa ôxy lỏng, quy mô từ một đến ba tầng. 

Đặc biệt, Bệnh viện Nhi đồng mới sẽ có bãi trực thăng; bãi đậu ôtô, xe máy và các sân chơi cho trẻ em. Tổng diện tích xây dựng của dự án gần 125.000m2.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet