Bệnh viện Nội tiết Lào Cai xây dựng môi trường không khói thuốc

Khánh Ngọc

Theo Sở Y tế tỉnh Lào Cai, Bệnh viện Nội tiết vẫn là một trong những cơ sở Y tế thực hiện tốt việc xây dựng cơ sở Y tế không khói thuốc của tỉnh Lào Cai.

Trung bình, mỗi ngày Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai tiếp đón khoảng 150 lượt bệnh nhân tới khám và điều trị, cùng với lượng người nhà, người thân tới thăm và chăm sóc người bệnh, vậy nên việc đảm bảo thực hiện cơ sở Y tế không khói thuốc là không hề đơn giản. Tuy nhiên với nhiều biện pháp triển khai, Bệnh viện đã thực hiện tốt công tác này.
Đến Bệnh viện Nội tiết Lào Cai, ai nấy đều cảm nhận một không gian yên ả, khuôn viên yên tĩnh mát rợp bóng cây. Mọi hoạt động đăng ký khám bệnh và xếp hàng chờ khám, tại phòng khám đều diễn ra một cách trật tự, không có cảnh người chen chúc, xô đẩy, ồn ào, và đặc biệt là không có ai hút thuốc lá.

Trao đổi với Giám đốc Bệnh viện - Bác sỹ Lục Hậu Giang cho biết: Năm 2015, Bệnh viện đã thực hiện ký cam kết với Sở Y tế, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc và tham gia các khóa tập huấn về phòng chống tác hại của thuốc lá, do Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá của tỉnh tổ chức. Ngay sau đó, Bệnh viện cũng đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá do đồng chí Giám đốc Bệnh viện làm trưởng ban đồng thời triển khai ký cam kết đến toàn thể cán bộ nhân viên trong Bệnh viện thực hiện không hút thuốc lá tại nơi làm việc, nơi công cộng, trong nhà và những nơi cấm hút thuốc lá theo quy định.

Tại đây, chúng ta có thể nhìn thấy các biển báo, các loại pa nô, áp phích cảnh báo về tác hại của thuốc lá và quy định cấm hút thuốc lá được treo ngay tại các phòng làm việc, ngoài hàng lang, hay tại các lối nhỏ của Bệnh viện.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet