Bệnh viện Quận 2 mở rộng quy mô khám chữa bệnh

An Nhiên

Ngày 15/11, Bệnh viện Quận 2 (TP.HCM) đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 việc xây dựng mở rộng Bệnh viện Quận 2.
Bệnh viện Quận 2 ký kết hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện ĐH Y dược

Dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp và mở rộng Bệnh viện Quận 2 với quy mô thiết kế 110 giường với tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 170 tỷ đồng, nâng số giường bệnh lên 560 giường bệnh.

Dự án có tổng diện tích khuôn viên 15.288m2, diện tích xây dựng: 4.642,7m2. Sau 15 tháng khẩn trương xây dựng, khối nhà 8 tầng bao gồm 1 tầng hầm, 6 tầng nhà và 1 tầng kỹ thuật đã hoàn thành.

Theo BS Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 TP.HCM, hiện tại bệnh viện có 450 giường bệnh và công suất sử dụng là 110%. Trong 9 tháng đầu năm 2017, bệnh viện đã tiếp nhận 593.511 lượt khám chữa bệnh, trong đó tổng số lượt điều trị nội trú là 25.313.

Cùng với việc xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, Bệnh viện Quận 2 cũng đầu tư thêm một số trang thiết bị hiện đại như: máy MRI Tesla 1.5, máy C-ARM, máy lọc máu tiên tục,...

GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đánh giá, việc nâng cấp mở rộng Bệnh viện Quận 2 để đáp ứng nhu cầu nâng cáo chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên là rất cần thiết. Đồng thời, Bệnh viện Quận 2 cần định hướng phát triển thành bệnh viện chuyên sâu.

Cũng trong buổi lễ, Bệnh viện Quận 2 đã ký kết hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM trong quá trình khám chữa bệnh cho người dân trong thời gian tới.

Tại Lễ khánh thành, các lãnh đạo TP.HCM và y bác sĩ bệnh viện đã tổ chức quyên góp nhằm ủng hộ cho đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt. Dịp này, Bệnh viện Quận 2 đã tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ớt, tặng nhà tình thương cho 1 bệnh nhân nghèo, tặng 20 thẻ BHYT cho bệnh nhân nghèo, 20 thẻ BHYT cho đội ngũ phục vụ bếp ăn cho bệnh nhân nghèo và 260 nón bảo hiểm cho nghiệp đoàn xe ôm quận 2

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet