Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng sắp mở cửa đón bệnh nhân

HẢI CHÂU

Infonet - Ngày 11/10, Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng đã tổ chức tiếp nhận tài trợ từ các tổ chức, cá nhân với tổng trị giá hơn 3,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng vốn được xây dựng bằng sự đóng góp của các nhà hảo tâm khắp cả trong và ngoài nước

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng sắp mở cửa đón bệnh nhân - ảnh 1
Lễ nhận bàn giao tài trợ cho BVUT Đà Nẵng do Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng tổ chức sáng 11/10 - Ảnh: HC

Tham gia tài trợ đợt này có 7 doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực như ngân hàng, thương mại, dệt may, taxi... không chỉ ở Đà Nẵng mà còn ở TP.HCM, Hà Nội. Không chỉ tài trợ tiền mặt mà các doanh nghiệp còn tài trợ nhiều hiện vật rất thiết thực như xe cứu thương, giường y tế; toàn bộ mùng chiếu cho hai khu nhà lưu trú của người nhà bệnh nhân; tivi, tủ lạnh, dụng cụ cho bếp ăn từ thiện; bàn ghế inox; khăn mặt cho bệnh nhân...

Đặc biệt, Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc là người Hàn Quốc của Công ty liên doanh Y học Việt - Hàn cũng đáp chuyến bay từ sáng sớm, trực tiếp có mặt để không chỉ trao tận tay số tiền tài trợ mà còn tận mắt chứng kiến Bệnh viện Ung thư (BVUT) Đà Nẵng đang hoàn tất những công đoạn xây dựng cuối cùng để đưa vào hoạt động.

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng sắp mở cửa đón bệnh nhân - ảnh 2
Các doanh nghiệp tìm hiểu quá trình xây dựng và hoạt động của BVUT Đà Nẵng - Ảnh: HC

Bằng tình yêu và tâm huyết của mình, nhà điêu khắc Nguyễn Long Bửu và nghệ nhân Nguyễn Hùng còn trao tặng tặng BVUT Đà Nẵng hai tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của làng đá mỹ nghệ Non Nước để tô điểm thêm vẻ đẹp nhân ái của BV này. Trong khi đó các cháu Phan Thiên Phúc (13 tuổi), cháu Trinh, cháu Hảo từ TP.HCM đã dành dụm tiền quà mua tặng cho bếp ăn từ thiện của BVUT Đà Nẵng 1 tấn gạo trị giá 18 triệu đồng!

BVUT Đà được khởi công xây dựng tháng 3/2009, dự kiến cuối tháng 10/2012 mở cửa đón những bệnh nhân đầu tiên đến khám, điều trị; đến cuối tháng 11/2012 sẽ chính thức khánh thành đi vào hoạt động. Đây không chỉ là mơ ước của lãnh đạo, nhân dân Đà Nẵng mà còn các tỉnh miền Trung bởi cả khu vực nghèo khó này hiện chưa có một BV chuyên khoa ung thư nào.

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng sắp mở cửa đón bệnh nhân - ảnh 3
Và chung tay đóng góp cho việc xây dựng BV - Ảnh: HC

"Do vậy, những người không may mắc căn bệnh hiểm nghèo này phải vào TP.HCM hoặc ra Hà Nội chữa trị rất tốn kém nhưng thường là đã ở vào giai đoạn cuối nên cơ may cứu chữa rất thấp. Việc đưa BVUT Đà Nẵng vào hoạt động sẽ giúp người dân miền Trung có nơi khám tầm soát, phát hiện sớm để điều trị vì chúng ta đều biết nếu được phát hiện sớm thì bệnh ung thư cũng sẽ được chữa trị đạt kết quả như nhiều bệnh khác" - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng Nguyễn Thị Vân Lan (nguyên đại biểu Quốc hội) nói.

Bà cũng cho hay, BVUT Đà Nẵng hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, có chính sách miễn giảm viện phí cho bệnh nhân ung thư nghèo, có bếp từ thiện phục vụ cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo, có hai khu nhà lưu trú dành cho người nhà bệnh nhân có điều kiện nghỉ ngơi để chăm sóc sức khoẻ tốt hơn cho người bệnh... Với mục đich hoạt động nhân đạo, nhân văn đó nên BVUT Đà Nẵng đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội, không chỉ trong nước mà cả bạn bè quốc tế, chung tay góp sức xây dựng.

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng sắp mở cửa đón bệnh nhân - ảnh 4
Phó Chủ tịch Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng Nguyễn Thị Vân Lan: "BVUT Đà Nẵng hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, có chính sách miễn giảm viện phí cho bệnh nhân ung thư nghèo" - Ảnh: HC

Theo bà Nguyễn Thị Vân Lan, khi biết tin BVUT Đà Nẵng sắp đi vào hoạt động, rất nhiều bệnh nhân ung thư từ các nơi đã gọi điện hỏi thăm. Điều đó càng thôi thúc BQL dự án nâng cao trách nhiệm, khẩn trương hoàn tất mọi công việc chuẩn bị một cách chu đáo nhất để rút ngắn ngày mở cửa tiếp nhận bệnh nhân.

"Tuy nhiên "vạn sự khởi đầu nan", BVUT Đà Nẵng mới được xây dựng nên còn thiếu rất nhiều thứ, lớn nhất là kinh phí tài trợ cho việc miễn giảm viện phí, tài trợ bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân ung thư nghèo, các vật dụng thiết yếu khác cho việc chăm sóc và chữa trị cho các bệnh nhân... nên rất cần sự chung tay, góp sức tiếp tục của cả cộng đồng!" - bà Nguyễn Thị Vân Lan bày tỏ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet