Bệnh viện Việt Đức đầu tư phòng mổ hiện đại nhất Việt Nam

Khánh Ngọc

Theo PGS Giang với hệ thống dao mổ, máy gây mê, đèn mổ, dụng các loại dao hàn mạch và hệ thống khí oxy, khí nén… giúp người bệnh được điều trị điều trị tốt nhất, giảm thời gian phẫu thuật, hạn chế phải truyền máu và giảm các nguy cơ trong phẫu thuật.
Hình ảnh phòng mổ hiện đại mới được bệnh viện trang bị

Theo PGS Giang với hệ thống dao mổ, máy gây mê, đèn mổ, dụng các loại dao hàn mạch và hệ thống khí oxy, khí nén… giúp người bệnh được điều trị điều trị tốt nhất, giảm thời gian phẫu thuật, hạn chế phải truyền máu và giảm các nguy cơ trong quá trình phẫu thuật. 

Đặc biệt phòng mổ nội soi này được trang bị hệ thống hệ thống hình ảnh chất lượng cao nhất hiện nay (hình ảnh full HD) hệ thống đèn phẫu thuật cảm biến giúp phẫu thuật viên nhìn rõ các hình ảnh mạch máu, tạo thuận lợi cho người thầy thuốc trong việc mổ xẻ, khâu nối. 

Hệ thống máy móc sẽ tính toán chính xác để đảm bảo các mạch máu được cấp máu đầy đủ thay vì khâu nối bằng kinh nghiệm. “Với những bệnh nhân ung thư, thay vì phải mò mẫn tìm các hạch khối u thì hệ thống máy huỳnh quang của phòng mổ này sẽ phát tín hiệu “chỉ điểm” đúng vị trí các hạch ung thư để thầy thuốc có thể vét hạch nhanh chóng và triệt để”- PGS Giang nói. 

Ngoài việc kết nói truyền trực tiếp hình ảnh tới 18 BV vệ tinh về ca phẫu thuật thì ca phẫu thuật tại đây cũng được truyền trực tiếp tới các hệ thống phòng mổ tiên tiến khác trên thế giới để chia sẻ kinh nghiệm.

Theo PGS Giang, chi phí đầu tư cho phòng mổ nội soi hiện đại này khoảng 30 tỉ đồng tuy nhiên hiện người bệnh vẫn chỉ phải chi trả các chi phí phẫu thuật giống như các phòng mổ bình thường khác.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet