Bệnh viện Việt Đức quyết đổi mới thái độ, làm hài lòng người bệnh

Ph. Thúy

Ngày 10/9, tại Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức đã tổ chức Lễ ký cam kết "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh".
Đại diện lãnh đạo bệnh viện, công đoàn cùng các khoa phòng ký cam kết.

PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến-Thứ trưởng Bộ Y tế; Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam; Lãnh đạo một số cục, vụ trực thuộc Bộ Y tế; ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên BV Việt Đức cùng tham dự lễ ký kết. Theo thông tin từ Bộ Y tế Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện thứ 20 thực hiện ký cam kết trong toàn bệnh viện về đề án đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của Bộ Y tế..

GS, TS. Trịnh Hồng Sơn- Phó, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, lễ ký kết là minh chứng cho thấy quyết tâm cao của cán bộ, nhân viên Bệnh viện Việt Đức trong việc thực hiện chủ trương của Bộ Y tế - hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong mắt nhân dân. Việc ký cam kết được thực hiện giữa Tổ trưởng Công đoàn, khoa, phòng, cá nhân với trưởng các khoa, phòng; giữa trưởng các khoa, phòng, Chủ tịch Công đoàn với Giám đốc Bệnh viện.

Mục tiêu của cam kết nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế Bệnh viện Việt Đức, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, cũng như tạo điều kiện tốt, thuận lợi để người dân trên cả nước tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Bệnh viện Việt Đức luôn lấy người bệnh là trung tâm để phục vụ.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến - Kiêm Giám đốc Bệnh viện Việt Đức chia sẻ trong số các bệnh viện tuyến trung ương, bệnh viện Việt Đức luôn là điểm đến đặc biệt là về kỹ thuật ngoại khoa của nhân dân các tỉnh miền bắc. Đây cũng là bệnh viện ít nhận được ý kiến phàn nàn của người bệnh nhất.

Theo kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” thì thay đổi trang phục sạch sẽ, chỉn chu là một khâu trong quá trình thể hiện sự đổi mới, tôn trọng bệnh nhân. Vì vậy, từ ngày 1-1-2016, cả nhân viên y tế và người bệnh sẽ có quần áo mới.

Theo đó, các quy định về trang phục, giày dép được áp dụng cho 15 đối tượng khác nhau trong BV - từ bảo vệ, lái xe, kỹ thuật cho đến nhân viên hành chính, điều dưỡng, bác sĩ, sinh viên thực tập... Người nhà bệnh nhân và bệnh nhân cũng sẽ có quy định đồng nhất về trang phục.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet