Bệnh viện Xanh Pôn đưa trung tâm y tế kỹ thuật cao vào hoạt động

P. Thúy

Sau gần 7 tháng khởi công và xây dựng, trung tâm kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn đã đi vào hoạt động giúp người bệnh được điều trị với dịch vụ chất lượng quốc tế.
Hệ thống phòng mổ với trang thiết bị hiện đại.

Trung tâm tiêu hoá Hà Nội là sự kết hợp chặt chẽ giữa các công nghệ y học tiên tiến nhất và các bác sỹ giỏi chuyên môn để cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe đạt được tiêu chuẩn Châu Âu. 

Việt Nam là một trong những nước có số người bị bệnh tiêu hóa cao nhất thế giới. Trung tâm tiêu hóa Hà Nội sẽ thực sự là một cơ sở y tế hàng đầu trong lĩnh vực điều trị tiêu hóa tại Hà Nội. 

Khởi công từ ngày 04/05/2016 và chính thức đi vào hoạt động ngày 27/11/2016, Trung tâm tiêu hoá Hà Nội sử dụng toàn bộ khối nhà 5 tầng với gần 50 giường bệnh, 12 phòng khám bệnh, 7 hệ thống nội soi tiêu hóa và mổ nội soi thế hệ mới nhất, 3 phòng mổ hiện đại với các thiết bị gây mê thế hệ mới nhất, cùng hệ thống chẩn đoán hình ảnh như X quang kỹ thuật số, 4 dàn siêu âm hiện đại, cộng hưởng từ MRI 3.0 Telsa và máy CT scanner 384 lát x 2 đầu bóng công nghệ hàng đầu… 

Hầu hết trung tâm được trang bị các công nghệ y khoa mới nhất trên thế giới được chuyển giao về Việt Nam lần đầu tiên.

Với định hướng là trung tâm hàng đầu về tiêu hóa mang tầm quốc tế, cùng với sự điều hành và tham gia trực tiếp của Giáo sư Leroy giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tiêu hóa và các cộng sự, trung tâm tiêu hóa Hà Nội triển khai chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành, cơ bản và nâng cao, trên bệnh nhân ngay tại trung tâm cũng như trên động vật tại phòng mổ thực nghiệm hiện đại và riêng biệt cho các bác sỹ phẫu thuật trong nước cũng như học viên quốc tế trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa và phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu để chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện khác. 

Đồng thời tổng kết nghiên cứu khoa học báo cáo tại các hội nghị trong nước và quốc tế cũng như công bố tại các tạp chí khoa học.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet