Bhutan trồng 108.000 cây xanh để đón tiểu hoàng tử

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Bhutan, đất nước thân thiện với môi trường nhất thế giới, chào đón sự ra đời của một hoàng tử bằng cách trồng rất nhiều cây xanh.

108.000 cây xanh đã được trồng trên một ngọn núi nhỏ để chào mừng hoàng tử đầu tiên của Quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu Jetsun Pema.

Bhutan có thể gọi là nơi yêu cây nhất thế giới khi hiến pháp nước này quy định, ít nhất 60% đất nước phải được bao phủ bởi rừng.

Tenzin Lekphell, một trong những người tổ chức sự kiện trồng cây đón tiểu hoàng tử cho hay: "Trong Phật giáo, cây là nguồn cung cấp và nuôi dưỡng tất cả các dạng sống. Nó tượng trưng cho tuổi thọ, sức khỏe, vẻ đẹp và thậm chí là lòng từ bi".

Đây không phải là lần đầu tiên Bhutan gây ấn tượng liên quan đến cây xanh. Năm 2015, cả nước đã thiết lập một kỷ lục thế giới bằng cách trồng gần 50.000 cây chỉ trong một giờ.

Vương quốc Bhutan là một quốc gia nhỏ tại Nam Á, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc với dân số 753.947 (2013). Thimphu là thủ đô đồng thời là thành phố lớn nhất nước này.

Quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu Jetsun Pema đang bế con trai đầu lòng.
108.000 cây xanh được trồng trên một ngọn núi nhỏ.
Hoàng tử nhỏ ra mắt người dân.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang BoredPanda.com, một trang web mở dành riêng cho cộng đồng nhà thiết kế, nhiếp ảnh, kiến trúc sư, những người đam mê nghệ thuật và những điều mới lạ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet