Bí ẩn bên trong quán cafe

Ngày 5-11, Cơ quan CSĐT - CAQ Lê Chân cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phạm Trọng Thọ và Nguyễn Thu Thủy cùng về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy ngay tại quán cafe của Thọ.

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn, các trinh sát Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Lê Chân phát hiện tại quán cà phê số 468A Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm của Phạm Trọng Thọ, sinh 1983, có dấu hiệu nghi vấn. Đi sâu điều tra được biết, Thọ là đối tượng nghiện ma túy, bị nhiễm HIV, đã có tới 3 tiền án đều về tội ma túy, mới ra tù tháng 4-2014. Cùng ở với Thọ là Nguyễn Thu Thủy, sinh 1981, ở tổ 42 phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, cũng nghiện ma túy, từng có 1 tiền án cũng về tội ma túy, mới ra tù tháng 7-2015. Thủy là nhân viên phục vụ, ăn, ở ngay trong quán cà phê của Thọ.

Qua theo dõi di biến động của các đối tượng, trinh sát phát hiện việc mở quán cà phê chỉ là trá hình, thực chất đây là nơi để Thọ, Thủy và đồng bọn tụ vạ sử dụng ma túy và hoạt động mại dâm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 0h45’ ngày 2-11, trinh sát phát hiện Thọ và Thủy ra ngoài với mục đích đi mua “hàng trắng”. Một tổ công tác đã bí mật đeo bám hai đối tượng. Khi Thọ và Thủy vừa lấy hàng ra về đến trước cửa nhà số 54/44 Trần Nguyên Hãn, phường Cát Dài thì tổ công tác ập đến bắt giữ.

Đối tượng Thọ

Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ của Thọ 1 túi nilon bên trong có 7 gói giấy nhỏ chứa chất bột trắng, 1 vỏ bao thuốc lá đựng 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá. Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ 3 chiếc ĐTDĐ và 2 triệu đồng. Kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự CATP kết luận: 7 gói giấy chứa chất bột màu trắng thu của Thọ cân nặng 0,31 gam, có thành phần heroin và tinh thể màu trắng đựng trong vỏ bao thuốc lá cân nặng 0,26 gam, có thành phần methamphetamine.

 

Đối tượng Thủy

Tại cơ quan công an, Thọ khai nhận: Vào đầu tháng 9-2015, Thọ quen và đưa Thủy về làm nhân viên quán cà phê tại số 468A Nguyễn Văn Linh. Thọ và Thủy thỏa thuận, khi bán cà phê tại quán, nếu khách có nhu cầu phục vụ mát xa, thư giãn thì Thủy sẽ “chiều tới bến”. Tiền kiếm được, Thủy và Thọ chia đôi để chi trả sinh hoạt hàng ngày và mua ma túy cùng sử dụng. Vào tối 2-11, Thủy lên cơn vã thuốc, sau đó cả hai đi chung 1 xe máy vào khu vực đường tàu Trần Nguyên Hãn mua 230.000đ heroin của một người không quen biết được 7 gói heroin. Số ma túy đá đựng trong vỏ bao thuốc lá cơ quan công an thu giữ của Thọ là do trước đó hắn mua của một phụ nữ tại khu vực ngõ 380 Tô Hiệu với giá 100.000 đồng. Điều tra xét hỏi, Thủy khai nhận phù hợp với lời khai của Thọ.

Cơ quan CSĐT - CAQ Lê Chân đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố Thọ và Thủy cùng về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo Thái Bình/Báo An ninh Hải Phòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet