Bị bắt giữ khi chuẩn bị mang heroin đi tiêu thụ

Hoàng Nam

Hai đối tượng vừa mua 9,8g heroin tại bến xe, chưa kịp mang về chia nhỏ ra mang đi tiêu thụ thì bị lực lượng 141 phát hiện và bắt giữ.

Hai đối tượng Sơn và Quân (ảnh lớn) bị bắt giữ, số ma tuý đối tượng mang theo người (ảnh nhỏ).

Khoảng 14h10 ngày 14/2, tổ công tác Y7/141 (CATP Hà Nội) do Thượng uý Nguyễn Tuấn Cường chỉ huy làm nhiệm vụ trên đường Phạm Hùng thì phát hiện 2 thanh niên chở nhau trên xe máy BKS 28S6-8698 có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Ngay khi phát hiện tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện, nam thanh niên ngồi sau đã nhảy khỏi xe và nhanh chóng lẩn lên vỉa hè, trong tay phải nắm rất chặt 1 bọc giấy màu tím than hòng phi tang. Hành động bất thường trên của người thanh niên không qua được con mắt nghiệp vụ của các trinh sát nên đối tượng lập tức bị áp sát khống chế và áp giải về chốt để khám xét. “Khi vừa vào đến chốt kiểm tra, 2 thanh niên tỏ ra lúng túng và có dấu hiệu bất thường nên tổ công tác đã triển khai đội hình vây kín xung quanh trước khi tiến hành kiểm tra” – Thượng uý Cường cho biết. Đến khi mở bọc nilon gói kín người thanh niên cầm trên tay, tổ công tác phát hiện bên trong có một số lượng bột màu trắng (nghi là heroin) và một viên nén màu hồng. Ngay lập tức 2 đối tượng bị khống chế và bắt giữ, đấu tranh tại chỗ, 2 đối tượng khai nhận: người điều khiển xe là Nguyễn Văn Quân (SN 1985, trú tại Cao Dương, Lương Sơn, Hoà Bình) và người cầm bọc bột trắng là Phạm Thanh Sơn (SN 1980, trú tại thôn Hoàng, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội). Số bột trắng trên Sơn khai nhận là heroin vừa được đối tượng mua với giá 05 triệu đồng tại Bến xe khách Thái Nguyên và đang trên đường vận chuyển đi về rồi chia nhỏ ra mang đi tiêu thụ.

Tổ công tác Y7/141 đã tiến hành bàn giao đối tượng, phương tiên và tang vật về Công an phường Mễ Trì để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ. Để có cơ sở chính xác, cơ quan chức năng đã đưa số bột trắng đi giám định và xác minh số bột trên là heroin có khối lượng 9,8g.

Như vậy, trong liên tiếp 2 ngày 13,14/02/2016 tổ công tác Y7/141 đã liên tiếp bắt giữ 3 vụ việc, 4 đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý, 02 vụ heroin và 01 vụ ma tuý đá. Qua nắm bắt thông tin phối hợp giữa các lực lượng chức năng cho biết tất cả đều đủ yếu tố khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với tội danh trên. Đây có thể coi là những chiến công ngày đầu năm của lực lượng 141 CATPHN góp phần giữ vững TTATXH đảm bảo an toàn cho nhân dân Thủ đô đón năm mới 2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet