Bị bắt oan, một giám đốc được bồi thường 400 triệu đồng

Ngày 24-4, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này đã thương lượng và thống nhất bồi thường cho ông Trần Văn Sơn (54 tuổi, ngụ TP.Hồ Chí Minh) số tiền 400 triệu đồng...
Ảnh minh họa

Ngày 24-4, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cho biết, cơ quan này đã thương lượng và thống nhất bồi thường cho ông Trần Văn Sơn (54 tuổi, ngụ TP.Hồ Chí Minh) số tiền 400 triệu đồng do đã phê chuẩn quyết định bắt tạm giam 4 tháng oan sai đối với ông Sơn về hành vi trốn thuế.

Theo hồ sơ, tháng 10-2010, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Văn Sơn để điều tra về hành vi trốn thuế. Các quyết định này sau đó đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Cũng theo kềt quả điều tra, năm 2007, ông Sơn cùng một số thành viên khác thành lập Công ty cổ phần gạch ngói tuynel Thiện Tân (đóng tại huyện Vĩnh Cửu) do ông Sơn làm giám đốc. Trong thời gian này, giữa các thành viên Hội đồng quản trị của công ty xảy ra tranh chấp. Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty đã giữ luôn con dấu và cuốn hóa đơn giá trị gia tăng, khiến ông Sơn không thể đóng thuế được.

Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 1-2008 đến tháng 7-2009, công ty do ông Sơn làm giám đốc đã trốn thuế khoảng 1 tỷ đồng và ra quyết định bắt giam ông này.

Vụ việc sau đó đã được chuyển cho các cơ quan tố tụng của huyện Vĩnh Cửu điều tra theo thẩm quyền. Sau một thời gian thụ lý điều tra, tháng 11-2011, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Cửu đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với ông Sơn do xác định hành vi của ông Sơn không cấu thành tội phạm.

Ngoài việc bồi thường cho ông Sơn 400 triệu đồng do đã bắt oan 4 tháng, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh còn phải đăng thông tin xin lỗi ông Sơn trên báo Đồng Nai.

Theo Trần Danh/ Đồng Nai online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet