Bị Bí thư Thăng phê bình vì vắng họp, Giám đốc chống ngập trần tình lý do

Nguyễn Cường

Trao đổi với báo chí chiều ngày 12/12 ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm điều hành chống ngập nước TP.HCM đã phủ nhận thông tin mình vắng mặt trong cuộc họp tại quận Tân Bình là để “bình xét cuối năm”.
Bị Bí thư Thăng phê bình vì vắng họp, Giám đốc chống ngập trần tình lý do - ảnh 1
Ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm điều hành chống ngập nước TP.HCM

Trước đó trong buổi làm việc sáng cùng ngày tại quận Tân Bình, khi được ông Đinh La Thăng yêu cầu trả lời về vấn đề liên quan đến chống ngập, một Phó phòng đã đứng lên.

Khi bị chất vấn tại sao lãnh đạo không đi họp, vị này cho biết các lãnh đạo đang tổ chức bình bầu, đánh giá cuối năm.

Không hài lòng việc này, ông Đinh La Thăng đã yêu cầu Văn phòng Thành ủy phải phê bình Đảng ủy và Giám đốc Trung tâm chống ngập vì: “Công việc không làm mà ngồi để bình xét thi đua với danh hiệu”.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm điều hành chống ngập nước TP.HCM (Trung tâm chống ngập) nói rằng cuộc họp mình chủ trì là để “kiểm điểm cuối năm” đối với Ban giám đốc, nên bản thân là lãnh đạo cao nhất của Trung tâm ông không thể vắng họp.

“Trước đó tôi có báo với Văn phòng Thành ủy là không thể di dự cuộc họp tại quận Tân Bình được, nhưng do anh em đi họp thay không hiểu rõ nên phản ánh sai” – ông Công nói.

Ông Giám đốc trung tâm cũng cho biết sẽ có giải trình cụ thể với Văn phòng Thành ủy về việc này và cho rằng sẽ “không có chuyện gì đâu”.

Về việc Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu phê bình Đảng ủy và Giám đốc Trung tâm, ông Công thừa nhận: “Bí thư nói đúng chứ không sai”, bởi đây là cuộc họp rất quan trọng của TP về vấn đề mà người dân đang rất bức xúc.

Cùng trao đổi về vấn đề này, ông Hoàng Phương Nam – Chánh văn phòng Trung tâm chống ngập cho biết cuộc họp sáng ngày 12/12 tại Trung tâm là cuộc họp kiểm điểm cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý, trong đó ông Nguyễn Ngọc Công và ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng (Phó giám đốc Trung tâm) là hai cá nhận chịu sự kiểm điểm chính nên không thể thiếu.

Ngoài ra Trung tâm còn mời Ban tổ chức Thành ủy và Đảng ủy khối nên “không dời lại được”.

Ông Nam cũng thông tin rằng đây là cuộc kiểm điểm định kỳ hàng năm và mọi sở, ngành đều phải thực hiện theo quy định, chứ không phải kiểm điểm một vụ việc cụ thể.

Cập nhật:

Trao đổi với PV Infonet sáng ngày 13/12 về lời giải thích của ông Giám đốc Trung tâm, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng vẫn tỏ ý không hài lòng. Ông cho rằng như vậy là không thuyết phục.

“Anh bận họp kiểm điểm thì tôi đồng ý, nhưng mà anh phải cử lãnh đạo đi thay chứ không thể cử Phó phòng đi như vậy được. Nếu anh là Giám đốc (kiêm Bí thư Đảng ủy Trung tâm) bận thì anh phải cử 1 Phó giám đốc đi chứ không thể cử Phó phòng đi được” – Ông Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Trước đó ông Nguyễn Ngọc Công cho biết do sáng ngày 12/12 đơn vị tổ chức cuộc họp để “kiểm điểm cuối năm” đối với Ban giám đốc, nên ông không thể vắng họp.

Ông cũng cho biết trước đó “đã báo với Văn phòng Thành ủy là không thể di dự cuộc họp tại quận Tân Bình được, nhưng do anh em đi họp thay không hiểu rõ nên phản ánh sai”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet